Lệnh di tản ở Lake Tahoe được dỡ bỏ, nhưng các mối nguy hiểm từ đám cháy Caldor Fire vẫn còn hiện hữu

Lệnh di tản ở Lake Tahoe được dỡ bỏ, nhưng các mối nguy hiểm từ đám cháy Caldor Fire vẫn còn hiện hữu

Việc lệnh di tản bắt buộc đối với 22,000 cư dân của South Lake Tahoe được dỡ bỏ là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến với đám cháy Caldor Fire, nhưng ngọn lửa chỉ mới được kiểm soát 48% và vẫn đe dọa các khu vực phía nam thị trấn. Các lính cứu hỏa đang đối mặt với những cơn gió và ngọn lửa lớn ở một số khu vực phía đông nam đám cháy Caldor Fire.

Ngọn lửa vẫn có thể lan tới Meyers, một cộng đồng cách đó một dặm được cho là cửa ngõ vào Hồ Tahoe và các khu vực khác bao gồm cả khu nghỉ mát trượt tuyết Kirkwood. Mặc dù việc di tản không còn là bắt buộc, hơn 5,000 lính cứu hoả vẫn đang tích cực làm việc để bảo vệ các cộng đồng khu nghỉ mát xung quanh và nhà của những người làm việc ở sòng bạc, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết.

Khi trận cháy rừng rộng 338 dặm vuông nuốt chửng rừng thông và băng qua Sierra Nevada vào tuần trước, South Lake Tahoe đã biến thành một thị trấn ma. Đám cháy Caldor Fire bùng phát vào ngày 14/8 và thiêu rụi tới 1,000 mẫu Anh mỗi giờ khi lan rộng khắp các khu rừng rậm, các vách đá granite rải rác cây cối và các ngôi nhà cũng như thôn xóm rải rác ở phía bắc Sierra Nevada. Không có ca tử vong nào được báo cáo cụ thể do các đám cháy đã khiến tất cả các rừng quốc gia trong tiểu bang đóng cửa