Lệnh di tản do cháy rừng được dỡ bỏ ở Nam California

Lệnh di tản do cháy rừng được dỡ bỏ ở Nam California

Ảnh: Reuters

Tin từ California – Các viên chức cho biết hai vụ cháy rừng Silverado Fire và Blue Ridge Fire ở tiểu bang California đã phần lớn được khống chế vào hôm thứ Năm (29 tháng 10), mặc dù khói vẫn còn bao trùm các khu vực xung quanh. Hai vụ cháy rừng đã khiến 130,000 dân cư quận Orange phải di tản.

Tại một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Quận Orange Don Barnes cho biết lệnh di tản bắt buộc đã được dỡ bỏ vào thứ Năm, nhưng việc di tản tự nguyện vẫn được khuyến khích ở một số khu vực. Tại Lake Forest, những người di tản đã được phép quay về nhà, nhưng khói vẫn còn bao trùm khu vực. Thành phố Irvine tuyên bố chất lượng không khí đã giảm do đám cháy Silverado Fire ở chân đồi Santa Ana phía nam Los Angeles.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng hạt Butte, số người chết đã tăng lên con số 32. Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (CalFire) cho biết hơn 1,200 lính cứu hoả đã thức suốt đêm để khống chế được 40% đám cháy Silverado Fire. Kể từ đầu năm, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi hơn 6,400 dặm đất đai ở tiểu bang California.

Giám đốc Sở Cứu hỏa quận Orange Brian Fennessy cho biết không có ngôi nhà nào bị hư hại do đám cháy Silverado Fire, nhưng đã có hai lính cứu hỏa bị thương nặng và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Đầu tuần này, Southern California Edison cho biết thiết bị điện của họ có thể đã gây ra vụ cháy, mặc dù các viên chức vẫn đang điều tra sự việc.

CalFire cho biết hơn 1,000 lính cứu hỏa đã khống chế được 30% đám cháy Blue Ridge gần Yorba Linda. Vào hôm thứ Năm, trên toàn tiểu bang, hơn 5,600 lính cứu hoả đã tham gia khống chế 22 trận cháy rừng và đã nhanh chóng dập tắt 29 đám cháy mới bùng phát vào hôm thứ Tư (28 tháng 10). (BBT)