16/08/2021 | 6

Lệnh bắt buộc tiêm vaccine của thành phố New York tạo ra thách thức mới cho các nhà hàng

Lệnh bắt buộc tiêm vaccine của thành phố New York tạo ra thách thức mới cho các nhà hàng

Kể từ hôm thứ Hai (16/8), thành phố New York sẽ là thành phố lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ áp đặt lệnh bắt buộc tiêm vaccine đối với hoạt động ăn uống trong nhà, gây khó khăn cho các nhà hàng trong thành phố.

Do sự lây lan nhanh chóng của biến thể delta, thành phố New York sẽ yêu cầu người dân cung cấp bằng chứng đã tiêm ít nhất một liều vaccine để được tham gia một số hoạt động trong nhà, bao gồm ăn uống, tập thể dục và các buổi biểu diễn trong nhà ở. Các nhân viên làm việc địa điểm này cũng được yêu cầu phải tiêm vaccine. Sau đó, việc tiêm vaccine sẽ trở thành bắt buộc kể từ ngày 13/9.

Vào hôm thứ Năm (12/8), San Francisco cũng tiếp bước New York và công bố quy định bắt buộc tiêm vaccine các hoạt động trong nhà vào ngày 20/8. Los Angeles đang xem xét ban hành một quy định tương tự. Trước tình hình này, công ty đặt bàn trực tuyến OpenTable của Booking Holdings đã phát triển một tính năng cho phép các nhà hàng hiển thị các quy định tiêm vaccine Covid cho khách hàng.

Công ty cũng có kế hoạch công bố danh sách các nhà hàng yêu cầu giấy xác nhận tiêm vaccine trên toàn quốc. Tuy nhiên, các nhà hàng vẫn đang chờ đợi hướng dẫn chi tiết hơn từ các viên chức thành phố, ví dụ như họ cần thu thập và ghi lại những thông tin gì từ khách hàng.

Giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng Chipotle Mexican Grill, Brian Niccol cho biết rằng thành phố nên tìm hiểu cách thức áp dụng quy định bắt buộc tiêm vaccine đối với những người không thể tiêm chủng vì lý do sức khoẻ hoặc tôn giáo.