Lena Hernandez, người phụ nữ bị cáo buộc xử dụng ngôn từ kỳ thị chủng tộc ở Torrance, đã bị tuyên án tù cho tội tấn công

Lena Hernandez, người phụ nữ bị cáo buộc xử dụng ngôn từ kỳ thị chủng tộc ở Torrance, đã bị tuyên án tù cho tội tấn công

Ảnh: Reuters

Tin từ Torrance, California – Người phụ nữ bị cáo buộc kỳ thị chủng tộc người châu Á ở Torrance trong năm qua đã bị kết án tù vì tấn công một phụ nữ tại một trung tâm mua sắm vào năm 2019.

Bà Lena Hernandez, 54 tuổi, ở Long Beach, đã đồng ý không bào chữa cho hành vi phạm tội nhẹ và nhận bản án tù giam 47 ngày, cộng với 3 năm quản chế với các lớp kiểm soát cơn giận. Bà cũng được lệnh phải giữ khoảng cách 100 thước với nạn nhân và trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ tấn công. Bà Hernandez đã bị bắt gặp trước camera ít nhất hai lần trong năm nay khi xử dụng ngôn từ kỳ thị người Mỹ gốc Á tại một công viên Torrance.

Sau khi những sự việc đó được đưa ra ánh sáng, nạn nhân Kayceelyn Salminao đã lên tiếng trên Twitter rằng cô đã bị bà Hernandez hành hung tại trung tâm mua sắm Del Amo ở Torrance vào năm ngoái và cảnh sát không có hành động gì sau khi cô nộp đơn trình báo.

Nạn nhân cho biết bà Hernandez đã công kích một nhân viên trông coi tại trung tâm mua sắm bằng lời nói và khi nạn nhân cố gắng can thiệp, bà Hernandez đã hành hung và xô cô ngã. Tại tòa, cô kêu gọi thẩm phán bác bỏ lời nhận tội, vì cho rằng cô vẫn còn chấn thương tâm lý sau vụ tấn công.

Sau khi với các video về sự việc nhận được nhiều sự chú ý, trong mùa hè này, văn phòng biện lý thành phố Torrance đã đệ đơn khởi tố hình sự cho tội nhẹ đối với bà Hernandez. Cảnh sát đã bắt giữ bà Hernandez vào tháng 07/2020 với cáo buộc phạm tội nhẹ trong vụ tấn công trong trung tâm mua sắm. (BBT)