Lee’s Sandwiches đạt được thỏa thuận với các viên chức liên bang sau khi thu hồi gần 600,000 pound thực phẩm vào năm 2015

Lee’s Sandwiches đạt được thỏa thuận với các viên chức liên bang sau khi thu hồi gần 600,000 pound thực phẩm vào năm 2015

Theo bản tin của Mercury News, sáu năm sau khi Lee’s Sandwiches thu hồi gần 600,000 pound thịt gà, thịt bò và thịt lợn, công ty của họ đạt được thỏa thuận với các viên chức liên bang và nhận tội phân phối thịt không được kiểm tra.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của người Mỹ gốc Việt, nổi tiếng với bánh mì sandwich, chịu sự kiểm soát (probation) 4 năm và bị phạt 250,000 mỹ kim trong bản án ngày 18 tháng 3 được đệ trình lên tòa án liên bang ở Santa Ana. Trong một thỏa thuận với các nhà chức trách liên bang, LQNN có trụ sở tại San Jose, một chi nhánh của Lee’s Sandwiches, thừa nhận tám khinh tội về việc bán và vận chuyển hoặc chào bán hoặc vận chuyển các sản phẩm thịt và gia cầm chưa được kiểm tra.

Các viên chức liên bang cho biết, sự việc này không liên quan đến các khiếu nại của khách hàng, mà là kết quả của một cuộc thanh tra không báo trước vào năm 2015 tại nhà bếp cũ của công ty ở địa chỉ 7180 Lampson Avenue ở Garden Grove.

Chen Lê, một trong những chủ sở hữu, tuyên bố rằng sự việc này “không liên quan gì đến sự an toàn của người tiêu dùng” hay chất lượng thực phẩm. Thay vào đó, công ty phải đối mặt với các cáo buộc về cách đóng gói lại thực phẩm và mang dấu kiểm tra trái phép của USDA trên các gói thực phẩm chưa được kiểm tra.

Ông Lê cho biết khâu đóng gói trước bao gồm việc chia nhỏ các gói thịt nặng 5 pound được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt thành các gói nhỏ hơn một pound để phân phối cho các nhà hàng của họ trên khắp California.

Ông Lê cũng cho biết thêm “Tất cả điều này đã xảy ra vào năm 2015. Kể từ đó đến nay, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Tôi rất tự hào, may mắn và biết ơn vì khách hàng luôn ủng hộ cửa hàng của chúng tôi”.