Lee’s Sandwich bị thu hồi hơn 213,000 pounds thịt chế biến

Lee’s Sandwich bị thu hồi hơn 213,000 pounds thịt chế biến

Công ty LQNN Inc. mà người Việt Nam ở Hoa Kỳ đều rất quen thuộc với nhãn hiệu Lee’s Sandwiches, đã chế biến và đóng gói những sản phẩm dán lộn nhãn trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 5 năm 2014 tới ngày 18 tháng 5 năm 2015. Những sản phẩm dán lộn nhãn này đã được giao tới các tiệm Lee’s Sandwich trên 6 tiểu bang California, Arizona, Nevada, Oklahoma, Oregon và Texas.

Hiện nay, USDA chưa nhận được bất cứ thông báo nào về ảnh hưởng sức khỏe do tiêu thụ những sản phẩm trên của người tiêu dùng. Trong một buổi kiểm tra thực phẩm của Sở Kiểm dịch và An toàn Thực phẩm thuộc USDA, nhân viên đã quan sát và tìm thấy những sản phẩm trên đã được chế biến tại nhà kho của nhà phân phối, nhưng dán nhãn không đúng qui định của USDA.

Số thịt thu hồi là loại thịt heo và thịt gà làm paté chaud, thịt bánh bao, gà tây trong dầu và bánh bao trứng cút.

Trước tin trên, ông Giang Vũ – giám đốc phụ trách phát triển của Lee’s Sandwiches – đã nói với báo chí rằng công ty có 2 nơi sản xuất chính, một ở San Jose và một ở Garden Grove. San Jose là nơi chế biến thịt, luôn luôn có kiểm tra của USDA. Garden Grove là nơi sản xuất bánh pate chaud, bánh bao nên dùng thịt gởi từ San Jose xuống. Vì hiểu lầm thịt chế biến nhận được đã được kiểm tra, nên nhân viên ở Garden Grove vẫn dán nhãn USDA trên thùng đựng pate chaud, bánh bao, nhưng USDA đã không đồng ý việc này. Lee’s Sandwiches bắt buộc phải thu hồi để kiểm tra và dán lại nhãn mới.

Trang web của Lee’s Sandwiches đã đăng lời xin lỗi khách hàng, xác định thực phẩm hoàn toàn an toàn, chỉ dán lộn nhãn. Ông Giang Vũ nói thêm rằng, việc thu hồi sản phẩm là lỗi lầm trong qui trình sản xuất, không phải do chất lượng thịt. USDA cho biết sẽ điều tra thêm cơ sở sản xuất của Lee’s Sandwiches ở Garden Grove.

Thanh Lan / SBTN