Lễ tưởng niệm cố Nhạc sĩ Việt Dzũng tại trụ sở đài SBTN

Lễ tưởng niệm cố Nhạc sĩ Việt Dzũng tại trụ sở đài SBTN

Garden Grove, California
Một buổi lễ tưởng niệm và vinh danh cố nhạc sĩ Việt Dzũng đã được đài truyền hình SBTN long trọng tổ chức tại ngay trụ sở của đài. Đồng bào Việt nam sống trong khu vực Little Saigon, không quản ngại thời tiết lạnh lẽo mùa đông, đã có mặt ngay từ sớm tập trung trước mặt tiền của đài SBTN.
Chương trình được bắt đầu lúc 8 giờ tối, giờ California. Một bàn thờ với di ảnh nhạc sĩ Việt Dzũng mĩm cười hiền hậu đã được đặt ngay trung tâm của tòa nhà SBTN, nằm giữa 2 hàng cờ Hoa kỳ và Việt Nam Cộng Hòa . Hàng trăm đồng hương đã đứng kín toàn bộ khu vực đậu xe theo dõi diễn tiến buổi lễ qua máy truyền hình.
Bên trong khu vực sân khấu, khoảng 200 cử tọa ngồi kín cả hội trường. Gia đình của nhạc sĩ Việt Dzũng ngồi trên hàng ghế đầu, gồm thân mẫu nhạc sĩ, bà quả phụ Nguyễn Ngọc Bảy, hiền thê Bebe Hoàng Anh, cùng những thân nhân khác.
Nhạc sĩ Trúc Hồ đã khai mạc với những lời tâm sự tha thiết dành cho cố nhạc sĩ Việt Dzũng người mà ông xem như một người bạn, người anh, người đã sớt chia những khó nhọc trên con đường phục vụ đồng bào tị nạn, con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Nhạc sĩ Trúc Hồ hứa sẽ vận động đặt tên Việt Dzũng trên một con đường ở thủ đô tị nạn của cộng đồng Việt Nam tại Hoa kỳ.
Nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt khi nghe những tâm sự của các anh em nghệ sĩ đồng nghiệp dành cho cố nhạc sĩ. Trời lạnh sương đêm mùa đông bao phủ cả bầu trời miền Nam California, nhưng những đồng hương vẫn trang trọng theo dõi buổi lễ kéo dài từ hơn 3 tiếng đồng hồ, từ 8 giờ đến quá 11 giờ khuya. Hình ảnh này cho thấy tình thương sâu đậm mà đồng bào tị nạn dành cho người con yêu quí của mình. – MPL