08/11/2019 | 2

Lễ tưởng niệm 1 năm vụ nổ súng giết 12 người ở Thousand Oaks

Lễ tưởng niệm 1 năm vụ nổ súng giết 12 người  ở Thousand Oaks

ẢNh: KTLA

Hôm thứ Năm (07 tháng 11), lễ tưởng niệm vụ nổ súng khiến 12 người thiệt mạng trong một quán bar ở miền nam California được tổ chức trong công viên The Healing Garden, với sự tham gia của gia đình nạn nhân trong vụ nổ súng.

Theo KTLA, một sự kiện dành cho 248 người sống sót trong vụ nổ súng cũng được tổ chức trước khi buổi lễ được mở cửa cho công chúng vào buổi chiều. Đêm ngày 07/11/2018, một tay súng đã vào quán bar nổi tiếng Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks và bắn chết 11 người. Trung sĩ Ron Helus thuộc sở cảnh sát quận Ventura bị trúng đạn, và bị thiệt mạng khi bị trúng đạn của viên chức Lực lượng Tuần duyên Xa lộ California trong vụ đấu súng sau đó.

Tay súng tên Ian David Long, 28 tuổi đã tự sát.

Khu vườn nơi tổ chức lễ tưởng niệm nằm trong công viên Conejo Creek North Park, với một đài phun nước gồm 12 vòi phun bao quanh, tượng trưng cho các nạn nhân thiệt mạng. Ngoài ra còn có 12 băng ghế đá, và đá lót đường tượng trưng cho mỗi người sống sót. Quán bar Borderline nổi tiếng của thành phố vẫn đóng cửa đến ngày nay.

Hôm thứ Tư (06 tháng 11) một đoạn dài của xa lộ 101 Freeway chạy qua Thousand Oaks được dành riêng để tưởng nhớ viên cảnh sát quận Ventura, Ronald Lee Helus. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục