Đang tải...
19/08/2019 | 1

Lễ truy điệu cựu binh chiến tranh Việt Nam tại Texas

Lễ truy điệu cựu binh chiến tranh Việt Nam tại Texas

Ảnh: The People

Tin từ Texas — Theo AP đưa tin, lễ truy điệu một phi công thuộc Không Quân Hoa Kỳ, tên là Roy Knight Jr, vừa diễn ra ở Texas trong không khí trang nghiêm với quốc kỳ Hoa Kỳ và những bài hát yêu nước.

Đại tá Roy Knight Jr thiệt mạng khi máy bay bị bắn hạ vào tháng 5 năm 1967 trong chiến tranh Việt Nam, khi đó ông đang bay sang Lào. Hồi đầu năm nay, hài cốt của ông Knight mới được tìm thấy. Hôm thứ Năm (8/8), con trai của đại tá Knight là ông Bryan Knight, phi công của hãng hàng không Southwest Airlines, đã lái máy bay đưa hài cốt cha ông trở về Dallas Love Field.

Hôm thứ Bảy (17/8), Lễ truy điệu để tưởng nhớ Đại tá Knight diễn ra tại Thị trấn Cool gần Weatherford, khoảng 100 dặm (160km) về phía Tây Thành phố Dallas. Di ảnh của Đại tá Knight được đặt bên cạnh quan tài. Theo tờ Abilene Reporter-News đưa tin, một số người chịu tang để lại một đồng xu trên bia mộ ông Knight để bày tỏ sự tôn kính đối với người phi công quá cố cùng gia đình ông. Lễ truy điệu còn có sự tham gia của một số thân nhân được sinh ra sau khi ông Knight qua đời hàng thập kỷ. (BBT)

Loading...