Lễ trao giải Quả Cầu Vàng vắng bóng khách mời

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng vắng bóng khách mời

Lễ trao giải Quả cầu vàng, từng được nhắc đến như “bữa tiệc” lớn nhất của Hollywood, thường thu hút tới 18 triệu người xem trực tiếp qua truyền hình mỗi năm, được tổ chức kín đáo vào tối chủ nhật ngày 9 tháng Giêng, mọi thông tin liên quan được cập nhật trực tiếp qua blog.

CBS news cho biết Hiệp hội báo chí ngoại quốc Hollywood (HFPA) tiến hành lễ trao giải thưởng điện ảnh hàng năm của mình mà không có sự tham gia góp mặt của đài truyền hình, nghệ sĩ đề cử, người dẫn chương trình, báo chí, thảm đỏ. Sự kiện thậm chí không được phát sóng trực tiếp.

Thay vào đó, các thành viên HFPA và một số người nhận tài trợ từ thiện của nhóm tập trung tại khách sạn Beverly Hilton ở Los Angeles để tham dự một sự kiện riêng kéo dài 90 phút. Tên của những người chiến thắng trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình sau đó được công bố trên các đài truyền thông của tổ chức.

Bộ phim “West Side Story” của đạo diễn Steven Spielberg giành được một số giải thưởng lớn, bao gồm giải phim hài/nhạc kịch hay nhất, giải nữ chính xuất sắc nhất được mang về cho tài tử Rachel Zegler và giải nữ phụ xuất sắc nhất thuộc về tài tử Ariana DeBose.

Những người chiến thắng khác bao gồm tài tử Will Smith cho bộ phim”King Richard”, đạo diễn Jane Campion và Kodi Smit-McPhee cho “The Power of the Dog”, và Andrew Garfield cho “Tick, Tick… Boom!”.  Không ai trong số những người giành giải có mặt tại sự kiện này và họ cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về giải thưởng của mình.

Trước đó, HFPA bị cáo buộc kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính, bắt nạt những người yếu thế và tham nhũng. Vì lý do này nhiều hãng phim và hãng PR dọa “tẩy chay” HFPA.