Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2015

Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2015

Giải Nhân Quyền Việt Nam do MLNQVN thành lập từ năm 2002, nhằm tuyên dương thành tích đấu tranh bất bạo động vì dự do, nhân quyền tại Việt Nam. Giải Nhân Quyền Việt Nam cũng bày tỏ sự đoàn kết của người Việt hải ngoại đối với phong trào dân chủ, nhân quyền trong nước.
Tham dự buổi lễ có nhiều vị dân cử, đại diện lãnh đạo tôn giáo, các tổ chức cộng đồng như Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ…
Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng- Điều Hợp MLNQVN- đã cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy quan khách. Ông trình bày về Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cũng như ý nghĩa việc trao giải nhân quyền hằng năm cho những nhà đấu tranh trong nước.
Các thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền đã đọc tóm lược tiểu sử của những nhà đấu tranh được trao giải nhân quyền 2015.
Giải Nhân Quyền 2015 được trao cho Hòa Thượng Thích Không Tánh (qua vị đại diện là HT. Thích Viên Lý); Bà Hồ Thị Bích Khương (đại diện là anh Uyên Vũ); và bà Bùi Thị Minh Hằng (đại diện là cô Nguyễn Thanh Tâm, một người hoạt động trong cộng đồng đến từ Oregon).
Cũng trong buổi lễ, ban tổ chức mời Luật Sư Đoàn Thanh Liêm lên trao giải nhân quyền cho Chị Tạ Phong Tần, người đã được Mạng Lưới Nhân Quyền trao giải năm 2012. Vào thời gian đó, chị Tân vẫn còn ở trong tù CSVN nên chưa nhận được. Nay chị đã sang đến Hoa Kỳ, nên nhân dịp nầy Mạng Lưới Nhân Quyền đã đích thân trao tận tay đến chị.

Thị Trưởng Thành Phố Westminster Trí Tạ cũng lên trao bằng tưởng lệ cho vị đại diện các nhà đấu tranh trong nước để nhờ chuyển đến họ.
Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay được sự bảo trợ của các hội đoàn như:
Hội Anh Em Dân Chủ (VN), Khối Tự do Dân chủ 8406 (VN), Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (VN), Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (VN), Hội Cựu Tù nhân Lương Tâm Việt Nam (VN), Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Hội Phụ Nữ Việt Nam Vì Nhân Quyền, Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, Amnesty International…(Đoàn Hưng tổng hợp)

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 – USA
Tel: (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn