18/05/2015 | 0

Lê Thị Phương Anh tố cáo công an điều tra dùng nhục hình

Lê Thị Phương Anh tố cáo công an điều tra dùng nhục hình

Trong khi bà Phương Anh bị tạm giam, công an không ngừng khủng bố tinh thần, dùng nhục hình trong quá trình lấy cung. Bà ta không khai thì lập tức bị người đàn ông không mặc sắc phục cầm đầu bà dụi xuống bàn làm việc liên tục, lấy tay tát vào mặt bà tới tấp, còn chửi bới, lăng mạ bà ta là kẻ phản động. Đến thời gian thăm nuôi, họ không cho gặp gia đình như đã hứa. Mẹ và các con nhỏ của bà phải vượt hơn 2,000 cây số vào thăm mà công an lại viện đủ cớ không cho gặp.

Trong thời gian ở trại giam, bà ta bị những tù nhân trong phòng đánh đập, đồ ăn thức uống không thể nuốt được như rau muống luộc còn rễ, còn đất, trứng ốc bám đầy trên cọng rau. Thịt là mũi heo bầm dập, nấu không chín nên không thể ăn nổi. Trong những lúc bị đối xử đớn đau tột cùng về thể xác và tinh thần mà không có ai bảo vệ, bà Phương Anh đã nhiều lần có ý định tự tử trong trại giam. Nhưng nghĩ đến 3 con nhỏ và người chồng nên lấy lại tinh thần để sống.

Bà Phương Anh cho biết, chính đời sống tâm linh đã giúp bà có sự bình an trong tâm hồn, sự mạnh mẽ được khơi dậy trong chính nội lực của bản thân bà để thoát khỏi những đắng cay, tủi nhục trong chốn ngục tù. Cũng chính cách đối xử của công an đã giúp bà thoát được nỗi sợ hãi, gan lì hơn. Bà sẽ tiếp tục cùng với chồng đấu tranh cho đến cùng. Nếu như bà có bị bắt thêm một lần nữa thì cũng không sợ. Bà muốn tiếp thêm sức mạnh cho những người đấu tranh vì nhân quyền, chống lại những kẻ vong nô, hèn với giặc- ác với dân.

Lê Thị Phương Anh cùng Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ bị bắt ngày 15 tháng 5 năm 2014 tại Biên Hòa – Đồng Nai, khi đang tìm hiểu thực tế về các vụ biểu tình bạo động của công nhân trong các công ty Đài Loan và Trung Cộng chống lại dàn khoan HD-981.

Việc lên án tố cáo tội ác của điều tra viên, cai tù trong trại giam của tù nhân lương tâm Lê Thị Phương Anh một lần nữa cho thấy việc đối xử tàn bạo trong các nhà tù vẫn chưa chấp dứt. Chính quyền CSVN vẫn chưa cho thấy họ thực sự muốn thay đổi phương cách đối xử với tù nhân chính trị như cách họ đã làm bấy lâu nay. Bạo lực vẫn luôn là sự lựa chọn của chính quyền.

Ngọc Quân / SBTN