Lễ tấn phong Giám Mục Phụ Tá Nguyễn Thái Thành tại Giáo Phận Orange

Lễ tấn phong Giám Mục Phụ Tá Nguyễn Thái Thành tại Giáo Phận Orange

(Ảnh: Người Việt)

Hàng ngàn người đến nhà thờ Saint Columban ở Garden Grove, Nam California, để tham dự lễ tấn phong chức Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange cho Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành vào trưa Thứ Ba 19/12.

Theo nhật báo Người Việt, chủ tọa lễ tấn phong là Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Christophe Pierre, sứ thần Tòa Thánh Vatican ở Washington, D.C.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành sinh ra ở Nha Trang năm 1953, và là con thứ hai trong gia đình có tám trai và ba gái. Ông học trong các trường Công Giáo từ nhỏ, và đến năm 1966 vào tu tại Chủng Viện Thánh Giuse ở Nha Trang, và khấn trọn vào năm 1974. Tuy nhiên, sự tu tập của ông bị gián đoạn khi cộng sản chiếm miền Nam Việt Nam vào năm 1975.

Năm 1979, ông cùng với 26 người trong gia đình vượt biên bằng một con thuyền nhỏ từ Cam Ranh đi đến Philippines. Sau 10 tháng tạm trú trong trại tị nạn, cả gia đình rời Manila đến Hoa Kỳ và định cư tại thành phố Beaumont, tiểu bang Texas.

Ông theo học và tốt nghiệp cử nhân tại Merrimack College ở North Andover, tiểu bang Massachusetts, và lập tức đi tu trở lại tại nhà dòng ở Washington, D.C. Sau đó, ông khấn trọn tại Dòng La Salette năm 1987. Ông tốt nghiệp đại học thần học Weston Jesuit ở Cambridge, Massachusetts, và thụ phong linh mục vào tháng 5 năm 1991.

Tân Giám Mục Phụ Tá Nguyễn Thái Thành sẽ cùng Giám Mục Kevin Vann và Giám Mục Phụ Tá Timothy Freyer chăm sóc nhu cầu tinh thần cho 1.3 triệu giáo dân trong Giáo Phận Orange.

Huy Lam / STBN