18/04/2014 | 0

Lễ rước Đàng Thánh Giá tại nhà thờ tại nhà thờ mộ Chúa

Lễ rước Đàng Thánh Giá tại nhà thờ tại nhà thờ mộ Chúa

Jerusalem, Jerusalem. (Reuters) – Hôm nay là Ngày Thứ Sáu Tốt Lành, Nhà thờ Mộ Chúa ở Đông Jerusalem đã mở cừa cho người hành hương từ các nơi trên thế giới và Đức Giám mục Foad Twail đã chủ trì buổi lễ Rước Đàng Thánh Giá tại Nhà Thờ.
Vào mùa Phục Sinh mỗi năm, hàng ngàn người hành hương đổ về cổ thành Jerusalem tưởng niệm ngày Chúa Jesus bị đóng đinh, chôn cất và sống lại. Lễ rước đàng Thánh giá trong ngày thứ Sáu Tốt Lành đi theo con đường Via Dolorosa hay Con đường Đau buồn.
Người hành hương đi theo con đường được tin là Chúa Jesus đã mang Thập Tự Giá đi tới nơi bị đóng đinh cách nay trên 2,000 năm. Dọc đường, người hành hương đã dừng chân và cầu nguyện tại nhiều nơi.
Trong các năm gần đây người theo đạo Copts ở Ai Cập đã gia tăng tới Jerusalem để tham gia buổi lễ. Năm nay, Chính thống Giáo và Giáo hội Tây phương cùng ăn mừng Lễ Phục Sinh cùng ngày. Nhà Thờ Mộ Chúa được tin là đã xây lên ngay tại nới Chúa Jesus bị đóng đinh, chôn cất và sống lại.
Nhà Thờ đã được Hoàng đế La Mã Constantine xây lên và được Hoàng đế Constantine Monomachus của Byzantine xây cất lại. (H. Võ)