05/09/2016 | 0

Lệ phí nhập cảnh Việt Nam dành cho công dân Mỹ tăng gấp 5 lần

Lệ phí nhập cảnh Việt Nam dành cho công dân Mỹ tăng gấp 5 lần

Ảnh: Sai Gon Times

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, sẽ khiếu nại nhà nước CSVN về việc tăng lệ phí chiếu khán du lịch gấp 5 lần so với mức cũ, đối với người có quốc tịch Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam.

Kể từ ngày 29 tháng Tám vừa qua, nhà nước CSVN bắt đầu áp dụng chính sách cấp chiếu khán nhập cảnh Việt Nam nhiều lần, có thời hạn một năm dành cho công dân Hoa Kỳ, với khoản lệ phí lên tới 135 Mỹ kim. Trước đó, lệ phí du lịch Việt Nam một lần dành cho du khách đi Tàu chỉ có 5 Mỹ kim, và trong những trường hợp khác chỉ có 25 Mỹ kim.

Ông Vũ Thế Bình, phó giám đốc Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói rằng, nhiều công ty du lịch lo ngại sẽ rơi vào tình trạng tê liệt hoạt động, vì lệ phí chiếu khán tăng vọt như trên. Báo mạng The Saigon Times dẫn lời ông Bình nói nhiều nhóm du khách Hoa Kỳ coi việc tăng lệ phí cao đột ngột là trở ngại, khiến họ không muốn đến Việt Nam. Phần lớn du khách đến Việt Nam trong một thời gian ngắn, và sẽ không chịu bỏ tiền quá nhiều để xin chiếu khán nhập cảnh.

Nhiều công ty du lịch còn phàn nàn rằng, họ không được thông báo trước về chính sách mới vừa được ban hành, và cũng không nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào.

Hoa Kỳ là quốc gia có công dân đến Việt Nam đông nhất hiện nay, với gần 400 ngàn người tính từ đầu năm 2016 đến nay, tăng 15% so với năm ngoái.

Song Châu / SBTN