27/03/2017 | 0

Le Pen tiên đoán Liên Âu sẽ biến mất và chủ nghĩa Toàn Cầu Hoá sẽ bị đánh bại

Le Pen tiên đoán Liên Âu sẽ biến mất và chủ nghĩa Toàn Cầu Hoá sẽ bị đánh bại

Lille, France. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen hôm qua 26 tháng 3, tuyên bố trước đám đông tham dự cuộc biểu tình rằng Liên Âu sẽ biến mất, để kêu gọi sự ủng hộ của người Pháp trong 4 tuần lễ cuối cùng của cuộc vận động, trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu.

Trước chiến thắng bất ngờ của Donald Trump tại Hoa Kỳ, và cuộc bỏ phiếu đưa nước Anh rời khỏi Liên Âu, lãnh tụ của Đảng Mặt Trận Quốc gia chống Liên Âu và chống di dân, viết tắt là FN tuyên bố tại cuộc biểu tình ở Lille rằng, cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp sẽ chuyển sang một bước mới mà bà gọi là cuộc nổi dậy của người dân toàn cầu.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Le Pen sẽ làm rất tốt vai trò của mình tại vòng đầu của cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 23 tháng 4 tới, và chỉ bị đe doạ thất bại vào ngày 7 tháng 5 trước Emmanuel Macron. Lập trường chống Liên Âu, chống đồng euro Âu là chính sách tiêu biểu của FN cho thấy lập trường chống lại sự cát cứ của các định chế trong xã hội đã làm những người ủng hộ FN hài lòng, và lôi cuốn được nhiều cử tri bất mãn với chính sách toàn cầu hoá, và giúp tăng thêm sức mạnh của một đất nước muốn đưa đồng franc trở lại thị trường.

Le Pen hứa hẹn sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc thay thế tổ chức Liên Âu hiện nay bằng một tổ chức Liên Âu khác mà bà gọi là Âu châu của nhân dân. (Song Châu)