Đang tải...
18/04/2017 | 0

Le Pen hứa khôi phục biên giới nước Pháp nếu đắc cử tổng thống

Le Pen hứa khôi phục biên giới nước Pháp nếu đắc cử tổng thống

Paris, Pháp. (Reuters)- Lãnh tụ đảng cánh hữu Marine Le Pen hôm Chủ Nhật  16/04 kêu gọi người ủng hộ tham dự cuộc họp, sáu ngày trước kỳ bầu cử tổng thống Pháp hứa hẹn đầy bất ngờ. Bà này tuyên bố sẽ chấm dứt hoàn toàn dòng di dân, và bảo vệ người dân Pháp trước các mối đe doạ toàn cầu hoá.

Các cuộc thăm dò dư luận vài tháng trước cho thấy bà Le Pen và ứng cử viên trung hữu Emmanuel Macron đang bước vào giai đoạn chót của cuộc chạy đua giành chiếc ghế tổng thống vào ngày 7 tháng 5 tới. Hầu như Le Pen và Macron đã bỏ xa ứng cử viên của đảng bảo thủ Francois Fillon, và ứng cử viên cực tả Jean-Luc Melenchon.

Le Pen nói với đám đông ủng hộ lên tới khoảng 5,000 người tại trụ sở Mặt Trận Quốc gia rằng, bà sẽ bảo vệ họ. Biện pháp đầu tiên của bà khi trở thành tổng thống là khôi phục trở lại biên giới của nước Pháp. Bà tuyên bố rằng sự lựa chọn của người dân Pháp hiện nay hết sức giản dị, hoặc một nước Pháp nổi bật lần nữa, hoặc sẽ bị đánh chìm.

Nhiều vụ đụng độ xảy ra giữa khoảng 80 người biểu tình và cảnh sát tại một địa điểm gần hí viện Zenith của thủ đô Paris. Cảnh sát đã bắn hơi cay vào người biểu tình, và một số ném chai lọ gạch đá về phía cảnh sát. (Song Châu)

TAGS: Le Pen
Loading...