19/12/2016 | 13

Giáo phận Vinh tổ chức Lễ Hội Người Khuyết Tật để hỗ trợ dân nghèo Quảng Bình

Giáo phận Vinh tổ chức Lễ Hội Người Khuyết Tật để hỗ trợ dân nghèo Quảng Bình

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 19 tháng 12 năm 2016, tại giáo xứ Hướng Phương ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra chương trình “Lễ Hội Người Khuyết Tật Giáo Phận Vinh – Khu vực tỉnh Quảng Bình lần thứ 2”. Sự kiện quy tụ 930 người khuyết tật và khoảng gần 1,500 người tham dự.

Chương trình có sự hiện diện của Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh; cha Phanxico Xavie Nguyễn Hồng Ân – trưởng ban truyền thông giáo phận, cha Bernado Trần Xuân Thuỳ – cha quản lý Toà giám mục Xã Đoài, đông đảo các Linh mục đang công tác mục vụ ở tỉnh Quảng Bình và các Tu sĩ nam nữ trong giáo phận.

Đức cha Phaolo đã trao 930 phần quà cho những người khuyết tật và nhiều phần quà dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Được biết, mỗi tham dự viên là những người khuyết tật được phần quà 500.000₫ và được Giáo phận lo chi phí đi lại, ăn uống.

Đức cha Nguyễn Thái Hợp chia sẻ với phóng viên SBTN: “Lần đầu tiên chúng tôi tổ chức Ngày hội khuyết tật giáo phận Vinh là năm 2012, kỷ niệm 40 năm ngày thụ phong Linh mục. Năm đó, tôi đã tổ chức ngày hội khuyết tật tại Xã Đoài. Năm nay có quá nhiều sự kiện xảy ra ở Vinh, nên chúng tôi quyết định tổ chức ở Quảng Bình. Chúng tôi chỉ ước mong sẽ thực hiện được một phần như lời Chúa Giêsu đã truyền dạy là ưu tiên cho người nghèo khổ. Và trong xã hội hôm nay, người nghèo khổ nhất là những người tàn tật.”

Đức cha Hợp cho biết thêm rằng sau chương trình ngày hôm nay, giáo phận sẽ còn mang thêm những người khuyết tật về các trung tâm đặc biệt để chăm sóc. Những người bị câm điếc sẽ được đào tạo ở các trung tâm đặc biệt về khiếm thính, khiếm thị,…

“Chúng tôi sẽ xây thêm nhiều trung tâm khuyết tật nữa để cho những người khuyết tật được cư ngụ.” – Đức cha nói.

Sau đó, một Thánh lễ do Đức cha Hợp làm chủ tế và nhiều Linh mục cùng đồng tế để cầu nguyện cho những người khuyết tật đang hiện diện.

image-12

Nguyên Nguyễn / SBTN