25/07/2014 | 4

Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Bắc Mỹ

Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Bắc Mỹ

Readington, New Jersey. (CBS) – Lễ hội khinh khí cầu tưng bừng đã diễn ra tại tiểu bang New Jersey với hàng chục chiếc đủ màu sắc, hình thù hấp dẫn chen chúc nhau vượt lên trên không trung.

Mỗi khinh khí cầu có một cái lồng có thể chứa được 4 người. Người ta thấy đủ mọi khinh khí cầu có hình thù rực rỡ, mang nhãn hiệu của hãng bánh chip Frito Lay, Pepsi, cho đến hình mặt gấu, hình chú chim, gấu trúc…

Có chiếc đã bay bổng lên khoảng trời xanh cao rộng, có chiếc mới bắt đầu được bơm lên tại phi trường Solberg, ở Readington, New Jersey. Đó là lễ hội khinh khí cầu lần thứ 32 được tổ chức hàng năm tại New Jersey.

Lễ hội lần này được gọi là lễ hội âm nhạc và trình diễn khinh khí cầu mùa hè lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Sự kiện này kéo dài suốt 3 ngày với hơn 100 cuộc đua tài thể thao và khinh khí cầu đặc biệt khắp thế giới.

Các khinh khí cầu được phóng lên không trung hai lần mỗi ngày trên bầu trời trung tâm New Jersey. Nơi đây cũng diễn ra một loạt buổi hòa nhạc đầy sống động và các hoạt động giải trí đầy hấp dẫn dành cho các gia đình.

Một vài khinh khí cầu được gọi là QuickChek Flighthouse cao 115 foot có hình thù của ngọn hải đăng để tỏ lòng kính trọng những hành động cố gắng tái thiết và phục hồi đất nước Hoa Kỳ sau cơn bão Sandy.

Một khinh khí cầu mang hình lá cờ Hoa Kỳ, có tên là PNC American Flag được coi là lá cờ Hoa Kỳ bay tự do lớn nhất thế giới, cao bằng tòa nhà 5 tầng. Khinh khí cầu này được làm ra sau biến cố 9/11, và đã được phóng lên không trung ở các lễ hội được tổ chức hàng năm kể từ đó.

Hơn 1,000 du khách đã ghi danh chờ được đáp khinh khí cầu lên không trung tại lễ hội. (S. Châu)