Home Tin Tức Hoa Kỳ Lễ hội Groundhog dự đoán hoa kỳ chịu đựng thêm 6 tuần lễ mùa đông

Lễ hội Groundhog dự đoán hoa kỳ chịu đựng thêm 6 tuần lễ mùa đông

Lễ hội Groundhog dự đoán hoa kỳ chịu đựng thêm 6 tuần lễ mùa đông

Punxsutawney,Pennsylvania. (Reuters) – Sóc Phil là nhà dự báo thời tiết có bộ lông xù và đáng yêu nhất thế giới, nhìn thấy cái bóng của nó vào sáng thứ Hai ngày 2 tháng 2, mặc dù trời đầy mây, dự đoán nước Mỹ phải chịu đựng thêm 6 tuần lễ mùa đông.

Lễ hội Groundhog bắt đầu lúc 7 giờ 25 phút ở Punxsutawney, với bầu trời u ám, tuyết rơi lất phất và cơn mưa rào di chuyển khắp khu vực sau trận bão mùa đông. Theo dự đoán của Phil, thời tiết tiếp tục như vậy cho đến giữa tháng 3. Năm ngoái, Phil thấy cái bóng của nó và thế là Hoa Kỳ phải chịu đựng một trong những mùa đông dài nhất lịch sử. Mùa đông kéo dài ở nhiều nơi cho đến cuối tháng 3. Chung quanh Washington, DC, một số khu vực vẫn còn tuyết rơi với lớp tuyết dày tới 30 inch.

Trong khi không ai thắc mắc gì về lễ hội Groundhog với sự đóng góp nhiệt tình của Phil, nhưng mức độ chính xác của dự báo thời tiết vẫn là sự tranh cãi. Năm 2013, Phil đoán mùa xuân đến sớm nhưng tuyết vẫn rơi đến cuối tháng 3. Công tố viên Butler County, Ohio, tìm kiếm bản án tử hình đối với Phil về tội dự báo thời tiết không chính xác. Nhưng một công ty luật bào chữa cho Phil, nói công tố viên Ohio không có quyền truy tố lễ hội Groundhog.

Từ khi lễ hội Groundhog đầu tiên được khởi xướng năm 1887, Phil nhìn thấy cái bóng 101 lần và không nhìn thấy cái bóng 17 lần. (Mai Đức)

(7)