21/02/2014 | 0

Lễ hội ăn miễn phí quá đông người lớn tuổi

Lễ hội ăn miễn phí quá đông người lớn tuổi

Athens, Greece. (Reuters)
Lễ hội truyền thống trước ngày Easter tại Athens hôm thứ năm 20/2 đã thu hút hàng ngàn người Hi Lạp đến dự bữa tiệc miễn phí. Các nhà tổ chức lễ hội truyền thống này nói rằng đã đem tới 2 tấn thịt cho ngày nói trên. Hơn 2,000 người tham dự lễ hội, mà theo giám đốc Athens Meat Market, người lớn tuổi năm nay nhiều hơn những năm trước đây.
Năm nào cũng vậy, thị trưởng Athens và chợ thực phẩm của thành phố tung ra hàng loạt đĩa thức ăn miễn phí để công chúng có thể thưởng thức trong buổi tiệc ngoài trời giữa trung tâm thủ đô Hy Lạp. rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế suốt 6 năm qua, đã khiến chính phủ nước này tiếp tục thắt chặt chi tiêu, và hứa hẹn phục hồi nền tài chính đất nước. Người tham dự lễ hội quá đông, chen chúc trong một hàng dài chờ đến lượt mình. Có người nói rằng người dân đang phải tìm cách sống còn bởi các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ. Một người cho biết đã tham dự lễ hội hàng năm, nhưng năm nay thì số người đến dự quá đông, và phần lớn là người thất nghiệp và… đói.
Tỉ lệ nghèo đói tại Hy Lạp hiện nay lên tới 20% trong khi tỉ lệ thất nghiệp khoảng 28% kể từ khi chính phủ nước này áp dụng chính sách cắt giảm ngân sách hồi năm 2010 bằng nhiều biện pháp như cắt giảm thù lao, việc làm và cả hưu bổng.

Song Châu