Lễ giỗ đầu nhạc sĩ Việt Dzũng tại SBTN

Lễ giỗ đầu nhạc sĩ Việt Dzũng tại SBTN

Ca nhạc sĩ Việt Dzũng đã qua đời vì bệnh tim vào 10 giờ sáng ngày 20 -12- 2013 tại Quận Cam, để lại sự thương tiếc cho nhiều đồng hương khắp hải ngoại. Là một ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác, MC cho các chương trình ca nhạc, xướng ngôn viên đài phát thanh Bolsa Radio, trưởng ban tin tức cho đài SBTN, là nhà báo, là một nhà hoạt động đấu tranh cho nhân quyền… Việt Dzũng là một người đa tài và là một nhân vật cộng đồng được nhiều người yêu mến.

Năm nay ngày giỗ đầu của anh cũng được nhiều nơi tổ chức long trọng.

Bà quả phụ Việt Dzũng là cô Bebe Hoàng Anh trong chương trình đã lời cám ơn mọi người đã tưởng nhớ đến anh. Trong lễ giỗ, chị đã đặc biệt trao một ngọn đuốc cho nhạc sĩ Trúc Hồ, với ý nghĩa rằng những lý tưởng đấu tranh cho dân chủ tự do cho đất nước Việt Nam của Việt Dzũng sẽ được Trúc Hồ tiếp tục.

Buổi lễ giỗ còn có sự tham dự của các vị dân cử gồm thị trưởng Nguyễn Bảo (Garden Grove), thị trưởng Tạ Đức Trí (Westminster) và cựu thượng nghị sĩ Lou Correa. Mọi người đã phát biểu và gởi lời ca ngợi những đóng góp cũng như hy sinh của Việt Dzũng dành cho cộng đồng và quê hương anh.

Các bằng hữu văn nghệ của anh lần lượt bày tỏ nỗi tiếc thương gồm MC Nam Lộc, Thùy Dương, Ngọc Đan Thanh, Diệu Quyên, Minh Phượng, Lâm Thúy Vân… Ca sĩ Julie đã trình bày ca khúc Nửa Hồn Thương Đau, còn ca sĩ Ngọc Minh hát Một Chút Quà Cho Quê Hương, Ngô Thanh Nam, Thế Sơn lần lượt hát hai bản nhạc mới tưởng nhớ người đã khuất. Các màn đánh trống cổ truyền, các màn vũ dân tộc của các em thiếu nhi thật góp phần đặc sắc cho buổi lễ. Nhóm Ngọc Trong Tim gồm những nghệ sĩ khuyết tật trong đó có nhạc sĩ mù Nguyễn Đức Đạt đã đàn và hát bài ca cám ơn Việt Dzũng đã hỗ trợ cho họ.

Khi ca sĩ Julie nói rằng chỉ cần hát câu ” Nhắm mắt cho tôi tìm một thoáng hương xưa, cho tôi gặp người xưa ước mơ..” là đủ để thấy lại hình ảnh Việt Dzũng, thì ngồi bên chiếc đàn dương cầm trong góc sân khấu, nhạc sĩ Trúc Hồ đã hai tay ôm mặt khóc, hình ảnh đó thật xúc động.

Chương trình tưởng niệm ca nhạc sĩ Việt Dzũng nhân ngày giỗ đầu 20-12-2013 / 20-12-2014 kéo dài trên 2 tiếng đồng hồ và được chiếu trực tiếp trên truyền hình SBTN.

Buổi lễ giỗ đầu Việt Dzũng diễn ra trang trọng, cảm động, đậm chất ca nhạc nghệ thuật và đấu tranh và được nhiều người khắp nơi trên thế giới theo dõi. Người ra về vẫn luôn nhớ mãi câu nói được treo trang trọng trên sân khấu: “Thương tiếc Việt Dzũng chính là sống tinh thần Việt Dzũng.”

Thanh Sơn / SBTN