Lễ gắn cấp bậc Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn tại Washington DC

Lễ gắn cấp bậc Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn tại Washington DC

Ba tướng gốc Việt: Flora Lập Thể, Lương Xuân VIệt, Nguyễn TỨ Huấn

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2019, Lễ gắn cấp bậc của Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn được diễn ra tại US Navy Memorial Washington DC dưới sự chủ toạ của Trung Tướng Hải Quân Thomas J Moore .

Trong buổi lễ, hai tiếng Việt Nam được nhắc đi nhắc lại nhiều lần từ những diễn giả bởi vì tướng Huấn dù là ai, làm gì vẫn hãnh diện mình là con cháu Việt Nam Cộng Hoà . Với khuôn mặt hiền từ như tên ông Từ Huấn , ông nói trong nghẹn ngào khi ngước nhìn vào khoảng không mênh mông như được thấy cha mẹ , anh chị em mình hiện hữu đâu đó để được hãnh diện về ông. Có một niềm hãnh diện đến rơi nước mắt khi nhìn những khuôn mặt khôi ngô tuấn tú của 3 vị tướng gốc Việt họ ôm chầm lấy nhau , họ bắt tay mừng rỡ khi có cơ hội đứng bên nhau. Phóng viên SBTN Destiny Nguyễn có được cơ hội phỏng vấn tướng Lương Xuân Việt và tướng Lập Thể Flora và được biết quý ông vừa về đến Mỹ từ Nhật và Africa .

Quý ông nhắn gởi đến những Hậu Duệ VNCH bằng những lời nói chân thành của một người con chưa bao giờ nguôi thương nhớ về quê mẹ rằng: “ mỗi một người tuỳ theo khả năng , hoàn cảnh đều có thể góp phẩn phục vụ cộng đồng , phục vụ đất nước chứ không riêng gì những người đang phục vụ trong quân đội.

Destiny