25/11/2013 | 0

LỄ ĐỘNG THỔ TÒA NHÀ CHO PHỤ NỮ BỊ BẠO HÀNH Ở CHICAGO

LỄ ĐỘNG THỔ TÒA NHÀ CHO PHỤ NỮ BỊ BẠO HÀNH Ở CHICAGO

Tin Chicago – Mọi chuyện không có gì thay đổi trong một thập niên qua, nhưng giờ đây Chicago đang chuyển động về phía trước để chống lại bạo hành gia đình.

Phó Tổng thống Joe Biden là người giúp viết một Đạo luật về Bạo hành Chống Phụ nữ, hôm nay có mặt với Thị trưởng Rahm Emanuel và Thượng nghị sĩ Dick Durbin tại buổi động thổ để xây dựng chỗ ở tạm thời cho phụ nữ bị lạm dụng. Tòa nhà này có tên Wings Metro nằm trên đường Southwest Side, sẽ là tòa nhà đầu tiên cho loại hình này được mở ra ở Chicago trong hơn 10 năm qua. Đây là khu phức hợp gồm hai tòa nhà, bao gồm một số cửa tiệm bán lẻ và các dịch vụ xã hội ở bên trong. Ý tưởng này nhằm cung cấp cho các nạn nhân mọi thứ họ cần để họ có được một khởi đầu mới. Khu phức hợp được thiết kế để cung cấp sự riêng tư cho các dãy nhà gia đình cũng như cho người có sự lựa chọn vĩnh viễn.

Thị trưởng Emanuel và phó Tổng thống Biden làm việc chặt chẽ để sáng tạo Đạo luật về Bạo hành Chống Phụ nữ năm 1994. Thượng nghị sĩ Durbin cũng tham dự một buổi động thổ tại một địa điểm không được tiết lộ công khai. Dự trù tòa nhà này có thể phục vụ cho hơn 100 gia đình trong năm đầu tiên. Theo ông Biden, bạo hành gia đình giảm xuống còn 60%.