14/08/2014 | 0

Lễ đón rước Đức Giáo Hoàng tại dinh tổng thống Nam Hàn

Lễ đón rước Đức Giáo Hoàng tại dinh tổng thống Nam Hàn

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Đức Giáo hoàng Francis đã được đón tiếp trọng thể tại dinh Tổng thống Nam Hàn.

Đức Giáo hoàng Francis đã tới Nam Hàn sáng ngày Thứ Năm 14 tháng 8. Ngài được chính thức đón rước tại dinh tổng thống Nam Hàn sau khi xuống phi trường Seoul. Sau lễ đón tiếp, Đức Giáo hoàng thảo luận với Tổng thống Park Geun-hye.

Chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Francis là chuyến viếng thăm Nam Hàn lần đầu tiên của người lãnh đạo Tòa Thánh Vatican trong vòng thời gian 20 năm. Chuyến viếng thăm Nam Hàn là chuyến công du hải ngại thứ 3 của Đức Giáo hoàng Francis kể từ ngày lên ngôi trong tháng 3 năm 2013. Khi phi cơ xuống phi trường Seoul, Đức Giáo hoàng đã gởi lời chào thiện chí tới Trung Cộng, nhưng sau đó biết rằng Trung Cộng đã cấm nhiều nhân vật Công Giáo qua Seoul gặp Giáo hoàng và tham gia đại hội thanh niên Công giáo Á Châu.

Trong thời gian ở Nam Hàn, Đức Giáo hoàng sẽ gặp thanh niên Công Giáo, những người khuyết tật, các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo Nam Hàn. Đức Giáo hoàng cũng sẽ gặp gia đình nạn nhân chiếc phà Sewol và rao giảng tại vận động trường World Cup ở Daejeon vào ngày 15 tháng 8. Buổi lễ rao giảng tại quãng trường Gwanghwamoon vào tháng Thứ Bảy, 16 tháng 8, hy vọng sẽ có khoảng một triệu người tham dự. Ngài sẽ ở Nam Hàn trong thời gian 5 ngày.

Người Công Giáo ở Nam Hàn khoảng 5 triệu. (H. Võ)