Đang tải...

Lễ cầu siêu dành cho người Việt Nam qua đời tại Nhật Bản

Lễ cầu siêu dành cho người Việt Nam qua đời tại Nhật Bản

Ảnh: NHK

Tin Tokyo, Nhật Bản – Khoảng 200 người đã tham dự một buổi lễ được tổ chức theo nghi thức Phật giáo để cầu siêu cho người Việt Nam qua đời tại Nhật Bản trong khi đang du học hoặc làm việc.

Buổi lễ được tổ chức theo thông lệ hàng năm diễn ra hôm Chủ Nhật (17 tháng 3) tại chùa Nisshinkutsu để cầu siêu cho khoảng 140 huấn luyện viên kỹ thuật, hoặc sinh viên Việt Nam du học tại Nhật, qua đời vì tai nạn hoặc tự tử. Trong số này có một bé gái người Việt Nam 9 tuổi bị giết tại Matsudo, địa điểm gần Tokyo hồi năm 2017 với sự hiện diện của cha của bé là ông Lê Anh Hào.

Theo nhk.or.jp, chính phủ Nhật Bản vừa thông qua một Đạo luật lao động mới cho phép tiếp nhận thêm người lao động ngoại quốc bắt đầu có hiệu lực kể từ tháng 4 tới đây. Một nữ tu sĩ người Việt Nam, bà Thích Tâm Trí nói rằng, sự gia tăng đáng kể số công nhân người ngoại quốc tại Nhật Bản sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong lòng xã hội Nhật Bản. Bà cũng bày tỏ sự hy vọng những người sống tại Nhật sẽ nuôi dưỡng tình cảm đối với nhau để vượt qua sự mọi sự khác biệt về văn hoá và tôn giáo.

Song Châu

Loading...