27/08/2015 | 0

LĐ EU bị chấn động vì cái chết của 50 người tị nạn

LĐ EU bị chấn động vì cái chết của 50 người tị nạn

Parndorf, Austria. (Reuters) – Ngày thứ Năm 27 tháng Tám, có đến 50 thi thể người tị nạn được tìm thấy trong một chiếc xe vận tải chở hàng đậu lại trên phần đất của Áo, gần biên giới Hungary.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng, sự kiện được khám phá đã làm chấn động giới lãnh đạo Liên Âu khi thảo luận về cuộc khủng hoảng di dân tại hội nghị thượng đỉnh Balkan. Cảnh sát địa phương cho biết, đã tìm thấy 50 người chết trong chiếc xe chở hàng có trọng tải 7.5 tấn trên xa lộ gần thị trấn Parndorf vào ngày thứ Tư 26 tháng Tám. Thông cáo báo chí của cảnh sát tỉnh Burgenland cho biết, thoạt đầu ai cũng tưởng chiếc xe bị hỏng máy nên đậu lại bên lề đường xa lộ. Khi đến gần chiếc xe, người đi đường thấy có vết máu và hơi người chết, nên báo tin cho cảnh sát. Cách nơi chiếc xe đang đậu khoảng 200m, người ta tìm thấy một số quần áo vất bừa bãi, trong đó có một chiếc ba lô, một đôi giày và một bản đồ. Thủ tướng Đức tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh về Tây Balkan ở Áo, xác nhận rằng sự kiện xảy ra khiến các nhà lãnh đạo Liên Âu phải khẩn cấp tìm kiếm các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng di dân.

Hàng chục ngàn người, phần lớn từ Phi châu và Trung Đông đã liều mình vượt Địa Trung Hải, chấp nhận rủi ro, với hy vọng tìm đến Âu châu. Nhiều người được vớt đưa vào cảng, trong khi nhiều người khác băng đường bộ thông qua Balkan để tìm đến phía bắc, gây ra tình trạng căng thẳng tại các quốc gia mà họ đi qua. (Song Châu)