05/11/2019 | 1

LAX tăng quy mô khu đón khách của Uber, Lyft và taxi do hành khách phẫn nộ

LAX  tăng quy mô khu đón khách của Uber, Lyft và taxi do hành khách phẫn nộ

Ảnh: CBS

Tin từ LOS ANGELES, California – Vào hôm thứ Hai (4/11), do sự phẫn nộ của hành khách và sự bất mãn của tài xế, các viên chức của Phi trường Quốc tế Los Angeles công bố sẽ mở rộng thêm 50% khu đón khách từ xa của taxi và dịch vụ đi chung xe LAX-it vào sáng hôm thứ Tư (6/11).

Theo  CBSLA, đề nghị mở rộng này sẽ chuyển các xe Lyft sang lô mới, trong khi Uber và taxi sẽ được giữ nguyên vị trí.

Hôm Thứ Ba 29/10, lô LAX-it nhận được nhiều ý kiến tương phản. Một số người cho biết thời gian chờ đợi lâu và giá tăng cao hơn mức trung bình. Các viên chức phi trường bố trí hệ thống đón khách mới để di chuyển taxi, xe đón khách Uber và Lyft ra khỏi Khu vực Nhà ga Trung tâm của phi trường, để giải tỏa kẹt xe trong khi tiến hành các dự án xây dựng. Một số hành khách đã phàn nàn với các phóng viên CBSLA rằng họ đợi xe hơn một giờ thông qua hệ thống mới. Xe cộ phải xếp hàng dài cố gắng tiến vào trong lô.

Các tài xế taxi cũng phàn nàn về việc chờ đợi lâu chỉ để vào trong khu vực này.

Các viên chức phi trường cho biết họ đang nỗ lực cải thiện hệ thống bằng cách điều chỉnh mô hình giao thông trong khu vực nhà ga, bổ sung thêm nhân viên kiểm soát giao thông, bố trí thêm nhân viên và thêm nhiều xe buýt đưa đón.

Thông báo về việc mở rộng này được đưa ra một ngày trước khi các viên chức Phi trường LAX dự kiến sẽ làm chứng trước Ủy ban Trade, Travel and Tourism của Hội đồng Thành phố Los Angeles về phân chia các  lô đất, và những nỗ lực để cải thiện thời gian chờ đợi. (Mộc Miên)