18/11/2016 | 1

Lật xe chở vịt, người dân Long An mua vịt giúp chủ xe

Lật xe chở vịt, người dân Long An mua vịt giúp chủ xe

Ảnh: Lê Đức

Một cách hành xử văn minh, nhân ái đáng nhân rộng tại Việt Nam vừa được ghi nhận tại Long An.

Vào sáng ngày 18/11, một chiếc xe tải mang bảng số 63C.023.59 đang chở gần 800 con vịt, vừa sang đường đoạn km 1941 quốc lộ 1 hướng Sài Gòn về thành phố Tân An, đoạn ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An thì bị lọt xuống phần lề đang bị hư hỏng nặng làm chiếc này lật ngang. Tài xế cùng chủ nuôi vịt mở cửa thoát ra và thấy toàn bộ vịt đã chết.

Trong lúc chủ số vịt, anh Nguyễn Quốc Phú, 36 tuổi, ngụ Đồng Tháp đang thất thần đứng nhìn, người dân xung quanh đã chạy ra thu gom toàn bộ vịt đưa vào bãi đất trống. Sau đó, hàng trăm người dân đã tự nguyện mua, và kêu gọi mọi người mua số vịt chết này để giúp cho chủ đàn vịt. Người mua ít nhất 3 con và nhiều nhất tới 20 con. Nhiều chị còn thu tiền giúp.

Anh Nguyễn Quốc Phú cho biết, số vịt này chờ 3 tuần nữa sẽ bán, hiện tại giá 45,000 đồng/ký, đàn vịt này con nào ốm nhất cũng 2 ký, có con nặng đến 3 ký, giờ bán 20,000 đồng/con gỡ gạc lại chút vốn.

Hành động đáng khâm phục là chỉ có chủ và 2 người nuôi vịt theo xe, người dân có đến hàng trăm người, nhưng ai cũng tự nguyện giúp đỡ, sau đó bỏ tiền ra mua với giá rẻ về ăn chứ không người nào “hôi của”, dù một con.

Trước đó, một cảnh tai nạn xe tương tự nhưng xảy ra theo chiều hướng ngược lại.  Vụ cháy xe tải chở hàng ngày 1-11 trên quốc lộ 1D, ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tài xế xe tải gặp nạn là anh Lê Tấn Duy đã khóc, nhiều lần năn nỉ người dân đừng lấy hàng nữa. Một số người dân cũng ngăn cản, yêu cầu trả lại tài sản cho tài xế. Nhưng hàng chục người vẫn bất chấp, nhiều người còn cười đùa khi lấy được hàng…

Vũ Minh Ngọc / SBTN