26/01/2022 | 22

Lật thuyền ngoài khơi Florida, 39 người mất tích

Lật thuyền ngoài khơi Florida, 39 người mất tích

Các đội giải cứu đã tiến hành tìm kiếm 39 người bị mất tích ngoài khơi Florida vào đêm thứ Ba (ngày 25 tháng Giêng). Theo Reuters, Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ đã nhận được tin báo từ một người đi tàu cho biết có người đang bám vào con thuyền bị lật cách vịnh Fort Pierce khoảng 45 dặm về phía đông.

Người sống sót cho biết chiếc thuyền rời quần đảo Bimini ở Bahamas vào tối 22 tháng Giêng nhưng gặp thời tiết khắc nghiệt nên bị lật. Lực lượng Tuần duyên cho biết vào cùng thời điểm đó, một khuyến cáo thời tiết nguy hiểm đã được ban hành, với tốc độ gió được ghi nhận lên tới 23 dặm/giờ và sóng lớn cao đến 9 feet.

Trong suốt thứ Ba, Lực lượng Tuần duyên đã huy động tàu, trực thăng, máy bay giải cứu, cũng như hợp tác với một đội máy bay của Hải quân Hoa Kỳ để tìm kiếm những người sống sót. Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ nghi ngờ đây là một vụ buôn người, nhưng vẫn chưa xác định quốc tịch của các nạn nhân trên thuyền. Việc tàu thuyền chở những người di dân từ Haiti hoặc Cuba đến Hoa Kỳ bị lật hoặc gặp nạn không phải là hiếm ở vùng biển ngoài khơi Florida.

Tuần trước, một chiếc thuyền khác chở 32 người di dân đã bị lật, nhưng may mắn là tất cả đã được cứu thoát. Theo Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ, ít nhất 557 người di dân Cuba đã bị bắt trên biển kể từ tháng 10, bên cạnh gần 7,400 người Cuba bị bắt giữ trong 5 năm trước đó.