18/09/2016 | 0

Lật tàu du lịch tài Thái Lan, ít nhất 12 người chết & hàng chục người mất tích

Lật tàu du lịch tài Thái Lan, ít nhất 12 người chết & hàng chục người mất tích

Ayutthaya, Thailand. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền tại thành phố du lịch cổ kính Ayutthaya hôm nay xác nhận tin nói rằng một chiếc tàu chở 150 du khách người Hồi giáo Thái Lan bị lật chìm, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị mất tích.

Tai nạn xảy ra trên sông Chao Phraya thuộc tỉnh Ayutthaya, địa điểm được tổ chức Văn hoá – Khoa học và Giáo dục của Liên Hiệp Quốc công nhận là di sản thế giới, cách thủ đô Bangkok khoảng 80 cây số, tương đương 43 dặm. Ít nhất 37 người bị thương được cứu sống, và các nhân viên cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích cho đến khuya.

Phó Thống đốc tỉnh Ayutthaya cho biết, thi thể số người chết đã được thu hồi gồm 7 phụ nữ, 4 người đàn ông và một bé trai. Nguồn tin này nói rằng, hành khách đang trên đường trở về nhà sau khi tham dự lễ hội tôn giáo và chiếc tàu hai tầng không may bị va vào bờ sông trước khi chìm.

Tai nạn xảy ra hôm nay, trong khi người Thái Lan trông mong sẽ đón tiếp khoảng 33 triệu du khách trong năm, con số tăng cao kỷ lục.

Tai nạn đường thuỷ và đường bộ liên quan đến du khách thường xuyên xảy ra vì tiêu chuẩn an toàn của Thái Lan thấp hơn quy định của các tổ chức du lịch thế giới.

Tai nạn làm du khách thế giới càng thêm lo sợ về sự an toàn của ngành kỹ nghệ du lịch Thái Lan, một trong những địa điểm lôi cuốn du khách khắp thế giới, nay trở nên mờ nhạt vì một loạt vụ nổ bom ở miền nam Thái Lan thời gian qua. (Song Châu)