12/11/2015 | 0

Lashio: số phiếu nhiều hơn cử tri đi bầu

Lashio: số phiếu nhiều hơn cử tri đi bầu

Naypyitaw, Myanmar. (Reuters) – Các viên chức bầu cử tại Myanmar ngày hôm qua tiếp tục kiểm phiếu, trong khi cả nước chờ đợi một thông báo chính thức rằng đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ NLD đã thắng lớn.

Tại thủ đô Naypyitaw, các viên chức bầu cử tổ chức cuộc họp báo cho biết kết quả kiểm phiếu mới nhất và xác định một số vấn đề liên quan đến công việc này. Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử của Liên minh, Tin Aye cũng đã trợ giúp các viên chức trả lời các câu hỏi của truyền thông địa phương về tính chất hợp pháp trong cách đếm phiếu khiếm diện tại Lashio, nơi người ta phàn nàn rằng số phiếu được đếm nhiều hơn số cử tri đi bầu. Giới truyền thông cho rằng ban tổ chức kiểm phiếu quá chậm.

Trong khi đó tổng hành dinh của NLD bắt đầu loan báo kết quả qua hệ thống loa. Họ kêu gọi hàng ngàn người hâm mộ đổ xô đến tổng hành dinh từ thứ Hai, hãy trở về nhà để chờ kết quả chính thức trước khi mở tiệc ăn mừng. Một thành viên của NLD nói rằng, họ đã giành được 80% phiếu của cử tri. Kết quả chính thức đến nay cho thấy, cuộc bầu cử diễn ra ngày Chủ nhật qua đã đặt chiến thắng vào tay NLD. Đảng NLD của bà Suu Kyi giành được 143 trong tổng số 165 ghế tại đơn vị lập pháp địa phương, trong khi đảng cầm quyền USDP chỉ giành được 12 ghế. (Song Châu)