05/02/2018 | 3

Las Vegas rúng động: trong một tuần có 3 người vô gia cư bị giết

Las Vegas rúng động: trong một tuần có 3 người vô gia cư bị giết

(Ảnh: Review-Journal)

Las Vegas, Nevada. (CBS) – Sau khi người vô gia cư thứ ba bị giết trong một tuần, cảnh sát Las Vegas cho biết họ làm việc không ngừng để điều tra tội ác, đồng thời yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng để tìm kiếm nghi can.

Cảnh Sát Trưởng Đại Úy Robert Plummer cho biết dân số người vô gia cư ngày càng gia tăng là một trong những điều gây tổn thương nhất cho thành phố. Tuy nhiên, giết người vô gia cư không phải là một biện pháp, và ông kêu gọi công chúng giúp đỡ để ngăn chặn xu hướng giết người này.

Cảnh sát Plummer nhấn mạnh cảnh sát Las Vegas rất quan tâm tới người vô gia cư, và muốn cộng đồng cũng phải quan tâm giống như vậy.

Vụ thứ nhất xảy ra vào 5 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật tuần trước 28/01, khi một người vô gia cư sống bên ngoài một trạm xăng bị đâm một nhát lủng phổi. Sau khi được đưa tới bệnh viện, người này qua đời. Vụ thứ nhì xảy ra lúc 3 giờ sáng Thứ Hai tuần trước, một người vô gia cư bị bắn chết trong lúc ngủ trên đường Washington. Còn vụ thứ ba xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng Thứ Sáu 2/2, một người vô gia cư bị bắn vào đầu khi đang ngủ trên đường số 14.

Tại địa điểm này có một camera giám sát của một cửa tiệm, cho thấy lúc đó, một chiếc SUV chạy ngang, sau đó chiếc xe đột ngột dừng lại. Một người trong xe chạy ra, bắn hai phát và chạy về xe, rồi lái xe đi.

Ông Plummer cho biết các vụ giết người diễn ra giống như cuộc hành hình. Cảnh sát Las Vegas đang điều tra xem ba vụ giết người này có liên quan với nhau hay không. (Mai Đức)