21/06/2016 | 0

Las Vegas: Người muốn giết Donald Trump bị bắt

Las Vegas: Người muốn giết Donald Trump bị bắt

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Một người đàn ông bị bắt vào cuối tuần qua, sau khi tìm cách giật súng của một cảnh sát tại cuộc vận động của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Hồ sơ tòa án cho biết sau đó, người này khai với nhân viên điều tra rằng ông muốn giật súng để bắn chết nhà tỷ phú Trump. Các nhà chức trách cho biết Michael Steven Sandford 19 tuổi, bị bắt tại khách sạn Treasure Island ở Las Vegas, sau khi tìm cách tước vũ khí của một nhân viên công lực. Sau đó nghi can Michael được giao cho Sở Mật Vụ. Hồ sơ nộp lên tòa án liên bang ở Nevada cho biết nghi can khai rằng lái xe từ California tới Las Vegas với mục đích bắn chết ông Trump.

Natalie Collins là phát ngôn viên phòng công tố liên bang, thông báo rằng nghi can bị buộc tội có hành vi bạo lực trong khu vực cấm. Michael phải có mặt tại tòa án liên bang Nevada vào chiều thứ Hai. Hiện giờ chưa rõ nghi can có luật sư bào chữa không. Cũng theo hồ sơ tòa án, Michael khai rằng nghi can có ý định giết ông Trump từ một năm nay, và quyết định đây là lúc hành động, vì cuối cùng nghi can cảm thấy tự tin trong vụ ám sát này.

Hồ sơ tòa án cho biết Michael có bằng lái xe ở Anh quốc, nhưng sống ở Hoa Kỳ được một năm rưỡi nay. Hồ sơ không cho biết quốc tịch của nghi can, chỉ nói rằng sau khi vào Hoa Kỳ, nghi can sống ở Hoboken, New Jersey. (Mai Đức)