01/08/2018 | 1

LAPD công bố video cảnh sát nổ súng về phía hung thủ cầm dao, bắn chết cả con tin

LAPD công bố video cảnh sát nổ súng về phía hung thủ cầm dao, bắn chết cả con tin

Ảnh: CBS

Los Angeles, California — Một đoạn video đầy kịch tính được Sở Cảnh Sát Los Angeles LAPD công bố hôm qua 31/07, cho thấy nhân viên của họ bắn chết một nghi can cầm dao, và một phụ nữ con tin, mà nghi can đang kề dao vào cổ họng của người này.

Sự việc xảy ra vào ngày 16 tháng 6, hơn một tháng trước khi cảnh sát cũng nổ súng về phía nghi can và bắn chết một nhân viên của Trader Joe’s vào ngày 21 tháng 7. CBS News trích dẫn thông báo của LAPD, trong đó nói rằng nhân viên cảu họ nổ súng bên ngoài một nhà thờ (là nơi thường xuyên phân phát thức ăn miễn phí cho người vô gia cư) khi nghi can bắt đầu cắt cổ con tin. Cảnh sát bắn về phía nghi can hơn một chục phát, khiến nghi can lẫn con tin đều chết tại chỗ.

Đây là lần đầu tiên trong 13 năm, cảnh sát LAPD bắn chết một người mà họ xem là con tin hoặc người đi đường vô tội.

Tại buổi họp báo phía trước tổng hành dinh của LAPD, cảnh sát trưởng Michel Moore thẳng thắn thảo luận về vụ nổ súng. LAPD trình chiếu một đoạn video ngắn nhưng quan trọng, đã được chuyên viên kỹ thuật biên tập, lắp ráp lại các cảnh lấy từ camera gắn trên người cảnh sát, để giới báo chí có thể nhìn thấy hành động của cảnh sát LAPD tại hiện trường.

Cảnh sát trưởng Moore thú nhận rằng ông khá lo ngại vì số lần bắn trung bình của cảnh sát trong các vụ nổ súng tăng lên so với năm ngoái, và con số nhân viên trung bình tham gia vào các vụ nổ súng cũng tăng lên. (Mai Đức)

TAGS: lapd