28/12/2021 | 58

LAPD công bố đoạn video quay lại vụ nổ súng của cảnh sát khiến một cô bé 14 tuổi thiệt mạng

LAPD công bố đoạn video quay lại vụ nổ súng của cảnh sát khiến một cô bé 14 tuổi thiệt mạng

Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) vào hôm thứ Hai, 27 tháng 12, công bố các bằng chứng xoay quanh vụ nổ súng vào thứ năm tuần trước khiến một cô bé 14 tuổi thiệt mạng.

Theo đài NPR, LAPD đăng tải các video bao gồm điện thoại gọi 911, nội dung điện đàm của các cảnh sát, video từ body camera và video giám sát từ vụ nổ súng diễn ra vào thứ Năm (ngày 23 tháng 12) tại một cửa hàng Burlington. Nhiều nhân chứng, bao gồm cả nhân viên cửa hàng, đã gọi cảnh sát để báo cáo một người đàn ông tấn công khách hàng bằng khóa xe đạp. Một người còn nói với nhân viên ứng cứu 911 rằng nghi can có súng. Cảnh sát đã thu thập được khóa xe đạp dùng trong vụ tấn công, nhưng không tìm thấy khẩu súng nào tại hiện trường.

Video giám sát của cửa hàng cho thấy nghi can, mặc áo ba lỗ và quần đùi, đã tấn công hai người phụ nữ. Một người đã chạy thoát, nhưng người còn lại bị đánh liên tục bằng khóa xe đạp rồi bị nghi can kéo về phía phòng thay đồ. Theo báo cáo của giới chức y tế, người phụ nữ này hứng chịu thương tích từ trung bình đến nghiêm trọng, bao gồm các vết thương ở đầu, tay và mặt.

Trong video thu được từ bodycam, một nhóm cảnh sát có vũ khí đã tiếp cận nghi can và ít nhất một cảnh sát đã nổ súng, Nghi can, Daniel Elena Lopez, 24 tuổi, chết tại hiện trường. Một trong những viên đạn đã bay xuyên qua tường và trúng phải cô bé Valentina Orellana-Peralta, 14 tuổi. Đại úy Stacy Spell thuộc LAPD cho biết cuộc điều tra về vụ nổ súng này có thể kéo dài một năm hoặc hơn.