18/05/2016 | 1

Lập pháp Chicago: phi trường O’Hare phải từ chức

Lập pháp Chicago: phi trường O’Hare phải từ chức

New York, New York. (CBS) – Sáng nay, tổ chức an ninh hàng không viết tắt là TSA đã tăng cường lực lượng an ninh túc trực tại phi trường O’ Hare của Chicago, một trong những trung tâm vận chuyển hàng không tấp nập nhất của Hoa Kỳ hiện nay.

Kể từ tuần lễ qua, người ta thấy hành khách đứng xếp hàng dài trước các quầy làm thủ tục lên phi cơ, trong khi có quá ít nhân viên TSA. TSA còn điều động cả các đội quân khuyển, cộng với thêm 100 nhân viên toàn thời gian, đồng thời gia tăng thời gian làm việc ngoài giờ tại phi trường O’ Hare. Một hành khách nói rằng, hiện nay chưa thật sự bước vào hè, nhưng những hàng hành khách xếp dài chờ đợi trước các quầy làm thủ tục an ninh tại phi trường O’ Hare đã xuất hiện và xem ra là ngày càng tồi tệ hơn.

Tuần lễ qua, có hàng trăm chuyến bay bị trễ và hàng chục hành khách phải ngủ lại bên trong nhà ga của phi trường. TSA nói rằng cách tốt nhất để đám đông di chuyển nhanh hơn tại phi trường là làm thủ tục ký gửi hành lý trước chuyến bay. Nhờ phương pháp ký gửi trước nên dòng người xếp hàng ngắn hơn, với số lượng du khách đứng chờ chỉ bằng 25% và thời gian chờ đợi chỉ vào khoảng 10 phút đồng hồ.

Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng chi phí làm thủ tục ký gửi hành lý trước tới 85 Mỹ kim. Một số nhà lập pháp đã lên tiếng yêu cầu người điều hành TSA từ chức nếu không giải quyết được vấn đề chậm trễ nêu trên trước Memorial Day. (Song Châu)