07/08/2014 | 0

Lắp đặt wifi trên tàu sắt Bắc – Nam

Lắp đặt wifi trên tàu sắt Bắc – Nam

Báo mạng Zing News dẫn thông báo của Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Hà Nội cho hay, sẽ lắp đặt mạng Wifi miễn phí trên tàu sắt Bắc – Nam, chạy từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Hà Nội nói rằng, họ thực hiện nhiệm vụ này theo yêu cầu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lần đầu tiên phục vụ nhu cầu của hành khách trên chuyến tàu sắt xuyên Việt. Đồng thời với kế hoạch này, ngành đường sắt cũng cho hay, đang lắp đặt mạng Wifi tại 7 ga đường sắt chính tại Việt Nam cũng để phục vụ nhu cầu truy cập internet của hành khách đi tàu. Ga Hà Nội sẽ là địa điểm đầu tiên được lắp đặt WiFi miễn phí.

Vẫn theo Zing News, kế hoạch lắp đặt Wifi miễn phí của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nằm trong đề án “Đổi mới toàn diện công ty quản lý nhà nước của Cục Đường sắt Việt Nam” đã được Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Cộng sản Việt Nam Đinh La Thăng chấp thuận. Đề án này sẽ được xúc tiến trong giai đoạn từ nay cho đến năm 2020. Đề án này cũng đưa kế hoạch thay đổi cách phục vụ để nâng cao hiệu quả kinh doanh của ngành đường sắt.

Tuy nhiên, cũng theo Zing News, việc lắp đặt Wifi miễn phí trên chuyến tàu sắt Bắc Nam nêu trên chỉ mới trong giai đoạn làm thử. Mọi việc thành bại còn cần phải chờ xem liệu có đủ sóng cho hành khách trên tàu sử dụng Wifi miễn phí hay không. Trong khi đó, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, kế hoạch lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí trong toàn tỉnh đã được xúc tiến cách nay một năm, nhưng hầu như cho đến nay vẫn chưa có ai truy cập được internet tại thành phố đất Thần Kinh.

Theo báo Pháp luật Sài Gòn, chi nhánh Bưu chính viễn thông Thừa Thiên – Huế hồi năm 2013 đã lắp đặt mạng Wifi miễn phí tại thành phố Huế để phục vụ các đơn vị hành chánh, du khách và dân chúng. Thế nhưng, có vẻ như “của rẻ là của ôi” cho nên rất nhiều người dân thành phố Huế cho hay, không hề truy cập được internet từ mạng Wifi miễn phí của Chi nhánh Bưu chính viễn thông Thừa Thiên – Huế. Báo Pháp luật Sài Gòn dẫn lời một du khách cho biết, đứng sát một địa điểm phát sóng Wifi tại khu vực Thế Miếu vẫn không truy cập internet được. (S.Châu)