Lắp đặt bảng hiệu trên xa lộ 15 giúp du khách đến Little Saigon ở San Diego

Lắp đặt bảng hiệu trên xa lộ 15 giúp du khách đến Little Saigon ở San Diego

Ảnh: NBC San Diego

San Diego, Nam California – Bộ Giao thông Vận tải California cho hay, vào ngày thứ Sáu (1 tháng 2), bộ đã lắp đặt bảng hiệu tại các địa điểm ở xa lộ 15 để hướng dẫn du khách  đến Trung tâm Thương mại và Văn hoá Little Saigon một cách dễ dàng; trung tâm bao gồm các nhà hàng, quán ăn và cửa tiệm mua sắm của người Việt Nam kéo dài khoảng 6 bloc đường dọc theo đại lộ El Cajon và University Avenue của thành phố City Heights.

Các nhà lãnh đạo San Diego và tổ chức Little Saigon Foundation cùng tham dự việc lắp đặt các bảng hiệu trong một buổi lễ xuất phát diễn ra lúc 10 giờ sáng thứ Sáu. Kế hoạch này được tiến hành nhờ sự thúc đẩy của Little Saigon San Diego Foundation kết hợp với nhóm các nhà lập pháp San Diego muốn cư dân trong vùng tìm hiểu về các trung tâm đang phát triển của người Việt Nam tại thành phố San Diego.

Theo nbcsandiego.com, hàng ngàn di dân Việt Nam đến Hoa Kỳ định cư từ năm 1975 trở đi, sau khi Sài Gòn bị CSBV cưỡng chiếm và nhiều người dừng chân lại San Diego. Năm 2007, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để trợ giúp cộng đồng Việt Nam tại đây, và năm 2013, một khu vực hành chánh được chính thức công nhận là quận Thương mại và Văn hoá Little Saigon.

Little Saigon Foundation tại San Diego vừa gây quỹ để lắp đặt các bảng hiệu nhân dịp đón mừng tết âm lịch của người Việt Nam cũng như thông qua sự đóng góp của các cơ sở thương mại và cư dân cộng đồng tại địa phương. Kế hoạch lắp đặt các bảng hiệu đã được chính thức đệ trình Bộ Ngoại giao California hồi tháng 9 năm 2018.

Song Châu

TAGS: san diego