27/03/2014 | 0

Lập bàn thờ, cúng lễ trước Uỷ Ban Xã đòi lại đường đi

Lập bàn thờ, cúng lễ trước Uỷ Ban Xã đòi lại đường đi

Từ đêm 24/3 đến ngày 26/3, hàng hàng trăm người dân xã Mễ Trì – huyện Từ Liêm, Hà Nội kéo đến trước cổng Ủy ban nhân dân xã lập bàn thờ, tổ chức cúng lễ, yêu cầu UBND xã phải trả lại con đường dân sinh vào miếu Bàn Thổ.
Theo người dân thì đoạn đường đoạn đường dân sinh từ Miếu Bàn Thổ ở xóm 1, thôn Mễ Trì Hạ tới trụ sở UBND xã Mễ Trì từ khi có làng đã được người dân tự đóng góp làm nên. Chính quyền xã đã bán đất công của làng cho Công ty Điện lực Từ Liêm mà không họp bàn với dân, cắt mất đường đi của dân. Bởi thế, từ đêm 24/3, toàn bộ dân làng đã thuê máy xúc, ô tô san gạt đoạn đường trên.
Phát hiện sự việc, huyện Từ Liêm đã huy động công an, dân phòng đến ngăn chặn người dân thi công nhưng bất thành. Đến khoảng 3h sáng, khi lực lượng chức năng ra về, người dân tiếp tục hoàn thành nốt việc đổ bê tông con đường vào miếu. Theo bà Nguyễn Thị Hường, phó chủ tịch văn hóa xã hội cho biết là UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi một số diện tích đất tại xã Mễ Trì để xây dựng Trung tâm vui chơi thể thao xã Mễ Trì và cho công ty điện lực Thành phố Hà Nội thuê để xây dựng nhà điều hành sản xuất điện lực Từ Liêm. Các diện tích đất này có dính vào đoạn đường dân sinh trên, khiến họ không còn được sử dụng như trước nữa.
Do nhân dân chưa hiểu nên mới xảy ra tình trạng tụ tập hơn 600 người dân để phản đối vì nghĩ rằng chính quyền làm đường cho Công ty Điện lực Từ Liêm không cho dân đi nữa. (T. Lan)