26/07/2020 | 9

Lao động di dân người Việt Nam bị bắt ở Đài Loan vì liên quan đến các vụ cướp cửa hàng

Lao động di dân người Việt Nam bị bắt ở Đài Loan vì liên quan đến các vụ cướp cửa hàng

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Bảy (25 tháng 7), cảnh sát bắt giữ một lao động di dân người Việt Nam với cáo buộc cướp ba cửa hàng tiện lợi ở thành phố Đài Bắc và Tân Bắc vào sáng sớm thứ Sáu (24 tháng 7).

Trước khi bị bắt, cảnh sát đã nghi ngờ các vụ cướp tại ba cửa hàng tiện lợi ở quận Xizhi và Shulin của thành phố Tân Bắc và quận Xinyi của Đài Bắc do cùng một người thực hiện, do khớp với mô tả về chiều cao tương tự và mang theo ba lô giống hệt nhau khi phạm tội, mặc dù đã đe khẩu trang.

Theo sở cảnh sát Tân Bắc phân khu quận Xizhi, sau khi bắt giữ, nghi can thừa nhận đã thực hiện ba vụ cướp trong cùng một ngày. Nghi can 21 tuổi đã bị bắt vào khoảng 6 giờ 20 tối thứ Sáu (24 tháng 7) sau khi cảnh sát tìm ra nơi anh ta cư trú ở Qidu của thành phố Keelung.

Trong vụ cướp đầu tiên xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở quận Xizhi của Tân Bắc, nghi can đã cướp tiền mặt tương đương 335 Mỹ kim sau khi dùng dao tấn công nam thu ngân lúc 12 giờ 58 sáng thứ Sáu (24 tháng 7). Sau đó, lúc khoảng 1 giờ 45 sáng, nghi can cướp một cửa hàng tiện lợi ở quận Xinyi của Đài Bắc, tấn công nhân viên và cướp 10,000 Đài tệ tiền mặt.

Trong vụ thứ ba, phân khu Shulin của sở cảnh sát Đài Bắc báo cáo một vụ cướp tại một cửa hàng tiện lợi trong quận lúc 3 giờ 47 sáng cùng ngày, nhưng không lấy được tiền mặt vì nhân viên cửa hàng đã đánh trả. Cảnh sát cho hay nghi can đã gọi một chiếc taxi để chạy trốn, rồi quay về ký túc xá của mình ở Qidu. (BBT)