13/02/2018 | 0

Lãnh tụ Bắc Hàn ca ngợi việc tăng cường đối thoại với miền Nam

Lãnh tụ Bắc Hàn ca ngợi việc tăng cường đối thoại với miền Nam

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters)- Hôm nay 13/02, thông tấn xã nhà nước Bắc Hàn dẫn tuyên bố của lãnh tụ Kim Jong Un nói rằng việc tăng cường đối thoại và hoà giải trong không khí nồng ấm hiện nay là hết sức quan trọng, sau khi đoàn đại diện cấp cao của Bắc Hàn hoàn tất chuyến đi thăm miền Nam kéo dài 3 ngày và vừa trở về nước.

Theo tin này, Kim Jong Un bày tỏ sự hài lòng về chuyến đi thăm và cảm ơn thái độ thân thiện của Seoul dành cho đoàn đại diện Bắc Hàn. Kim cũng cho rằng nỗ lực của Seoul dành ưu tiên cho chuyến đi thăm của miền Bắc rất đáng được ghi nhận.

Tuy nhiên, không có thông tin nào đề cập đến đề nghị của Kim Jong Un mời tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in tham dự hội nghị thượng đỉnh, thông qua em gái Kim Yo Jong.

Kim Yo Jong, thành viên cao cấp của đoàn đại diện Bắc Hàn công du Nam Hàn mới đây đã trao một bức thư của anh trai trong buổi đi thăm dinh tổng thống Nam Hàn hôm Thứ Bảy 10 tháng 2, yêu cầu ông Moon trả lời sớm nhất về việc tạo điều kiện để dân chúng hai miền Nam và Bắc Hàn có thể thăm viếng lẫn nhau. (Song Châu)