27/02/2016 | 1

Lãnh sự quán Anh thị sát khu vực 3 người Anh tử nạn

Lãnh sự quán Anh thị sát khu vực 3 người Anh tử nạn

Hôm 27 tháng 2, nhân viên Lãnh sự quán Anh đã đến thị sát khu vực thác số 4 trong cụm thác thuộc Khu du lịch Datanla, thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng, để điều tra vụ ba du khách người Anh bị nạn vào ngày 26 tháng 2.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Anh tại London phát thông báo, với nội dung chia buồn với gia đình và bạn bè của nạn nhân. Hiện Lãnh sự quán Anh đang thay mặt họ liên lạc với các cơ quan có liên quan của Việt Nam. Công an Lâm Đồng cho biết nam nạn nhân có tên Sloan Christian Thomas 25 tuổi bị vết thương sâu ở trán phải, nữ nạn nhân Anderson Beth Giserne cũng 25 tuổi bị rách da đầu bên trái, bầm tím quanh mắt trái, nạn nhân Squire Isoben Mackensie 18 tuổi bị bầm tím hai mắt, xây xát toàn bộ mặt, gãy chân phải và tay phải. Cơ quan pháp y nhận định các nạn nhân vừa nêu tử vong bị chấn thương sọ não bởi va đập vào đá, loại trừ khả năng ngạt thở vì nước.

Cả ba đi du lịch theo tour do Công ty Đam Mê Đà Lạt tổ chức. Hướng dẫn viên trực tiếp 3 du khách là Đặng Văn Sỹ. Theo anh Sỹ, khi đi bộ xuống thác Datanla, thấy 1 đoàn khách nước ngoài chuẩn bị trượt nước nên 3 du khách Anh cũng yêu cầu được trượt nước. Anh Sỹ đã hướng dẫn 3 du khách chi tiết cách trượt. Tuy nhiên khi 3 du khách trượt xuống lại không vào bờ ngay mà tiếp tục đùa giỡn và bơi. Thấy quá nguy hiểm nên anh Sỹ đã yêu cầu khách đi vào bờ bên trái. Nhưng 3 du khách vẫn đùa giỡn, thả cơ thể để áo phao tự nổi và bị dòng nước cuốn trôi. Ngay trong đêm, thi thể 3 du khách được đưa về Viện pháp y ở Sài Gòn để chờ người thân sang tiếp nhận và làm các thủ tục cần thiết.

Thanh Lan / SBTN