15/02/2016 | 0

Lạnh kỷ lục ở Đông Bắc Hoa Kỳ khiến nhiều tai nạn xảy ra

Lạnh kỷ lục ở Đông Bắc Hoa Kỳ khiến nhiều tai nạn xảy ra

Lebanon, Indiana. (Reuters) – Đợt không khí lạnh kỷ lục tấn công khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ trong ngày Valentine, khiến tình trạng giao thông gặp nhiều nguy hiểm.

Các viên chức cho biết một tai nạn dồn cục trên Interstate 65 thuộc tiểu bang Indiana, có liên quan tới hơn 60 chiếc xe. Cảnh sát tiểu bang Indiana cho biết trận bão tuyết tấn công vào khu vực, cộng với tình trạng mặt đường đóng băng khiến tai nạn xảy ra cho hơn 6 chục chiếc xe hơi lẫn xe tải. 12 người bị thương được đưa vào bệnh viện địa phương, và một đoạn đường của hiện trường tai nạn bị đóng lại trong nhiều giờ liền.

Theo NBC News, trận bão tuyết hôm Chủ Nhật khiến nhiệt độ trong khu vực tụt xuống mức 19 độ F, tương đương âm 7 độ C. Trời có gió, mặc dù vận tốc gió không nhiều nhưng cũng thổi 10 dặm một giờ. Các nhà dự báo thời tiết đưa ra cảnh báo về những cơn lạnh cắt da, có thể khiến máu trong cơ thể đông lại chỉ trong vài phút. Họ kêu gọi người dân nên dành thời gian kiểm tra những người già neo đơn trong khu phố. Ở Jellico, Tennessee, trận bão tuyết khiến tình trạng giao thông trì trệ, buộc các dịch vụ công cộng điều động thêm nhân viên ra đường để dọn tuyết.

Luồng gió lạnh bắt đầu tấn công nhiều nơi của 9 tiểu bang miền Đông Bắc, kéo dài sang thứ Hai, từ miền bắc Pennsylvania tới miền tây Maine. Vận tốc gió có thể lên đến 45 dặm một giờ. (Mai Đức)