11/01/2016 | 0

Lạnh khủng khiếp ở Serbia

Lạnh khủng khiếp ở Serbia

Irkutsk, Nga. (Reuters) – Nhiệt độ tại thành phố Irkutsk của Nga ở vùng Siberia đã xuống dưới âm 30 độ C trong ngày Thứ Hai.

Lạnh kinh khủng đã bao trùm thành phố trong lúc người dân phải đi làm trở lại sau nhiều ngày nghỉ lễ Giáng Sinh theo lịch Chính thống giáo. Một người dân trong thành phố nói rằng dân chúng không ai chuẩn bị cho cái lạnh khủng khiếp như thế này. Nhưng một người dân khác nói rằng đây là chuyện bình thường ở Siberia, nhưng mọi người ra đường phải đội mũ, mặc áo da cừu. Bà Vera Bochkareva đã ra ngoài nhà 20 phút để chăm sóc cho con chó của bà ta. Con chó không việc gì nhưng bà ta đã phải đưa tới bệnh viện cho dù bà ta mặc đủ áo ấm. Khí lạnh đã làm cho đôi bàn chân bà chết cóng, không còn cảm giác, không thể cử động.

Giám đốc bệnh viện số 3 của thành phố cho biết con số bệnh nhân bị cóng lạnh đang gia tăng, kêu gọi dân chúng mặc ấm mọi lúc và luôn luôn cảnh giác đối với cái lạnh. Trung bình, bệnh viện đã thực hiện từ 100 tới 150 cuộc giải phẩu. Bệnh viện không muốn cưa bỏ chân tay bệnh nhân. (Robert Võ)