10/01/2019 | 1

Lãnh đạo xã xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động bên Đức

Lãnh đạo xã xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động bên Đức

Ảnh: Zing

Tin Saigon –  Báo Vietnamnet ngày 10 tháng 1 loan tin, ông Dương Văn Quyền, Phó chủ tịch ủy ban xã Kỳ Hợp và bà Lê Thị Phượng, Phó bí thư thường trực xã Kỳ Tiến, thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh đã viết đơn xin nghỉ việc. Lý do nghỉ việc của ông Quyền là để đi xuất khẩu lao động sang nước Đức, hiện tại người thân ông Quyền cũng đang lao động bên nước này.

Ông Quyền đã vào làm việc tại ủy ban xã Kỳ Hợp từ năm 2004. Còn bà Phượng xin nghỉ việc với lý do muốn chuyển vào miền Nam sinh sống.

Trước đó, vào giữa năm 2018, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó trưởng công an xã Kỳ Hợp cũng đã xin nghỉ việc để xin vào làm nhân viên của công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Nguyên nhân ông Mạnh xin nghỉ việc là do thu nhập bằng nghề công an thấp.

Được biết, khoảng gần 3 năm trở lại đây, có nhiều viên chức làm việc trong bộ máy nhà nước CSVN đã nghỉ việc với lý do thu nhập thấp không đủ sống và cơ chế gò bó. Gần đây nhất, vào tháng 7 năm 2018, báo Người Đưa Tin cho biết, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hơn 100 viên chức cấp phường, xã xin nghỉ việc vì bị cắt mất tiền hỗ trợ, phải nhận mức lương và phụ cấp với khoảng hơn 2 triệu đồng trong một tháng.

An Nhiên