13/03/2021 | 42

Lãnh đạo sở giáo dục cho rằng việc học sinh liên tục đánh nhau là quy luật bình thường

Lãnh đạo sở giáo dục cho rằng việc học sinh liên tục đánh nhau là quy luật bình thường

Học sinh đánh nhau bị mời làm việc- Nguồn hình Người lao động

Tin Vietnam.- Báo Người lao động ngày 13 tháng 3 năm 2021 loan tin, trước thực trạng các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk liên tục xảy ra các vụ đánh nhau, tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, phó giám đốc sở Giáo dục và đào tạo của tỉnh này cho rằng chỉ là quy luật bình thường.

Theo báo Người lao động, trong 2 năm trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk liên tục xảy ra các vụ học sinh hẹn gặp nhau để đánh nhau, hoặc đua xe trái phép. Chỉ tính riêng trong vòng nửa tháng trở lại đây, có 4 vụ học sinh đánh nhau trên địa bàn được phát hiện. Đặc biệt, các em học sinh không chỉ dùng tay không đánh nhau, mà có những vụ nữ sinh cầm theo dao rựa, gạch đá lao vào tấn công đối phương khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện.

Ông Bùi Ngọc Tuấn, trưởng công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị ông đang ra văn bản đề nghị nhà trường tăng cường giáo dục, cai quản học sinh, giao cho công an các phường, xã tuyên truyền, vận động gia đình cai quản, giáo dục con mình nhiều hơn nữa. Ngược lại với quan điểm của ông Tuấn, ông Hiệp cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, những tiêu cực, tệ nạn xã hội đen đã len lỏi vào nhà trường trong thời đại 4.0 này.

Dù tình trạng bạo lực học đường xảy ra thường xuyên, nhưng ông Tuấn vẫn tự hào khen rằng ngành giáo dục tỉnh Đăk Lăk đã có những bước tiến vượt bậc trong giáo dục đạo đức học sinh ở những năm gần đây. Còn đối với sự việc đánh nhau vừa qua đều mang tính quy luật bình thường, không cần phải báo động.

An Nhiên