Đang tải...
21/03/2019 | 1

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido cho biết lực lượng tình báo Venezuela bắt giữ chánh văn phòng của ông

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido cho biết lực lượng tình báo Venezuela bắt giữ chánh văn phòng của ông

Ảnh: Reuters

Caracas, Venezuela – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Năm (21 tháng 3), lãnh đạo phe đối lập Venezuela, ông Juan Guaido cho biết, các nhân viên tình báo đã bắt giữ chánh văn phòng của ông sau một cuộc đột kích vào rạng sáng, một dấu hiệu cho thấy Tổng thống Nicolas Maduro có thể dùng biện pháp đàn áp trước thách thức đối lập của ông Guiado.

Trong một bài đăng trên Twitter vào hôm thứ Năm, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi việc trao trả ngay lập tức đối với ông Roberto Marrero, đồng thời khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ tìm ra những người chịu trách nhiệm cho sự việc này. Trước đó, Hoa Kỳ từng nhiều lần khuyến cáo ông Maduro không nên dùng biện pháp chống lại ông Guaido.

Vào tháng 1 vừa qua, ông Guaido viện dẫn hiến pháp để đảm nhận chức tổng thống lâm thời Venezuela, sau khi tuyên bố rằng cuộc tái đắc cử của ông Maduro vào năm 2018 là một vụ lừa đảo. Cho đến nay, ông Guaido được hàng chục quốc gia phương Tây công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela. Tuy nhiên ông Maduro lại cho rằng Guaido là tay sai của Hoa Kỳ, đồng thời cho biết ông Guiado nên đối mặt với công lý; tuy vậy, cho đến nay, ông Maduro chưa ra lệnh bắt giữ ông Guiado một cách rõ ràng.

Theo Reuters, chánh văn phòng Marrero đã gửi một đoạn tin nhắn cho nhóm báo chí của ông Guaido, nhằm thông báo việc cảnh sát đang cố gắng vào nhà ông. Trong đoạn tin nhắn này, ông Marrero nói rằng “Hãy chăm sóc cho tổng thống.” Nhóm báo chí của ông Guiado đã gửi đoạn tin nhắn này cho các phóng viên, cùng với một đoạn video khác cho thấy cánh cửa nhà ông Marrero bị phá hoại và hình ảnh một chiếc khóa bị hỏng.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, phía Hoa Kỳ lên án các cuộc đột kích, cũng như việc giam giữ ông Roberto Marrero. Hiện nay, Bộ Thông tin Venezuela chưa trả lời các yêu cầu bình luận. (Mộc Miên)

Loading...