20/07/2021 | 10

Lãnh đạo nhóm Proud Boys nhận tội đốt cờ Black Lives Matter và sở hữu vũ khí

Lãnh đạo nhóm Proud Boys nhận tội đốt cờ Black Lives Matter và sở hữu vũ khí

Vào thứ hai (ngày 19 tháng 7), Enrique Tarrio, một thủ lĩnh của nhóm cực hữu Proud Boys, đã nhận tội đốt lá cờ Black Lives Matter và sở hữu một thiết bị nạp đạn dung lượng lớn. Tarrio, 37 tuổi, phải đối mặt với mức án tối đa là 180 ngày tù cho mỗi tội danh chống lại ông ta và khoản tiền phạt 1,000 mỹ kim khi ông ta bị kết án vào tháng Tư.

Tarrio bị bắt vào tháng 1 khi đến Washington hai ngày trước cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Tarrio bị buộc tội sở hữu hai băng đạn súng trường công suất lớn và đốt biểu ngữ Black Lives Matter trong một cuộc biểu tình tuần trước đó của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Sau khi bị bắt, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho ông rời khỏi thành phố để chờ ngày ra tòa vào tháng Sáu. Tarrio đã không tham gia vào cuộc loạn.

Cơ quan Điều tra Liên bang FBI cho biết vụ bắt giữ trước đó của Tarrio là một nỗ lực nhằm ngăn chặn các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng 1, khi một số thành viên khác của Proud Boys đã bị bắt giam. Tarrio đã dẫn dắt nhóm Proud Boys trong cuộc đối đầu với antifa, một phong trào cánh tả.

Reuters cho biết Tarrio đã làm việc với tư cách là người cung cấp thông tin cho cơ quan hành pháp liên bang và địa phương sau một vụ bắt giữ năm 2012.