Đang tải...
20/06/2019 | 1

Lãnh đạo giáo phái NXIVM bị kết tội trong vụ kiện về buôn bán tình dục

Lãnh đạo giáo phái NXIVM bị kết tội trong vụ kiện về buôn bán tình dục

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, cựu lãnh đạo tinh thần của một giáo phái ở phía Bắc tiểu bang New York vừa bị kết bảy tội danh bao gồm buôn bán tình dục, lừa đảo.

Các luật sư đã nhận được vụ án sau khi tòa án liên bang ở Brooklyn công bố những thông tin đáng lo ngại về nhóm NXIVM và lãnh đạo tinh thần của họ là ông Keith Raniere. Từ đầu tháng 5, nhóm bồi thẩm được nghe lời khai từ những cựu “nô lệ tình dục” kể về sự đau khổ của việc bị đóng dấu lên cơ thể bằng tên của ông Raniere. Những người phụ nữ cho biết họ đã bị lừa tham gia vào một nhóm bí mật được gọi là DOS, một chi nhánh của NXIVM, và bị buộc phải cống nạp những bức ảnh khỏa thân và quan hệ tình dục với ông Raniere.

Luật sư Richard P. Donoghue cho biết phiên tòa kéo dài 7 tuần đã tiết lộ việc ông Raniere thực chất là một nhà thao túng bậc thầy, một nghi can lừa đảo và một trùm tội phạm, và nghi can này đã hủy hoại hôn nhân, sự nghiệp, vận may và cuộc sống của nhiều người. Các tín đồ của ông Raniere bao gồm nữ tài tử phim truyền hình Allison Mack, nổi tiếng với loạt phim “Smallville”; bà Clare Bronfman, người thừa kế công ty rượu Seagram; và con gái của nữ tài tử phim truyền hình Catherine Oxenberg.

Sau khi nghe xong bản án vào chiều thứ Tư, các cựu thành viên của nhóm NXIVM tỏ ra rất xúc động bên ngoài tòa án liên bang, bày tỏ niềm vui khi ông Raniere phải chịu trách nhiệm vì những hành động của mình.

Phụ tá luật sư Hoa Kỳ Moira Penza đã thuật lại các lời khai của nạn nhân rằng ông Raniere đã tẩy não nhiều phụ nữ, bỏ đói họ, buộc họ phải quan hệ tình dục với các phụ nữ khác và giam nhiều người trong một căn phòng trong gần hai năm vì đã bất tuân lệnh của ông. Bên cạnh đó, ông Raniere còn phải đối mặt với một cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em.

Theo CBS, ông Raniere có thể bị kết án tù chung thân, và dự kiến sẽ bị tuyên án bắt đầu vào tháng 9. (Mộc Miên)

Loading...